[Hóa học 10] Giúp mình mấy bài tập về Halogen này với:D

Status
Không mở trả lời sau này.
I

ice.hg95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải mấy bài tập này với:D
bài 1: khi đun nóng muốn kaliclorat(không có xúc tác) thì muối này phân hủy theo hai phương trình đồng thời sau:
a)KCLO3 = KCL + O2
b)KCLO3 = KCLO4 + KCL
Hãy tính bao nhiêu % khối lượng KCLO3 bị phân hủy theo a và b. biết rằng khi phân hủy hoàn toàn 73,5g KCLO3 thì thu được 35,5g KCL

Bài 2:Một hỗn hợp gồm 2 lit khí Clo và một 1 lít khí H2 được để ra ánh sáng.Sau một thời gian có 30% thể tích cl đã tham gia phản ứng và thu được hỗn hợp khí A.
a)Xác định thành phần thể tích hỗn hợp khí A sau phản ứng.
b)Cho toàn bộ hỗn hợp A lội quan 1740ml nước để ngoài ánh sáng. Xác định thể tích khí còn lại.Tính nồng độ mol của dung dịch thu được.

Bài 3: cho 16,5g hỗn hợp muốn Na2S và Na2SO3 tác dụng với 100ml dung dịch HCL đun nóng ta được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 27.Lượng axit dư trung hòa vừa đủ với 500ml dung dịch NaOH 1M
a)Tìm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b)Tính nồng độ mol của dung dịch HCL

Bài 4: Hòa tan 23,8g hỗn hợp gồm 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị I và môt muối cacbonat của kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCL thì thu được 4,48l khí ở đktc.Đem cô cạn dung dịch thu được sau phản ưng thì sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?

Bài 5: Hòa tan một muối halogenua kim loại kiềm vào nước. Sau đó tiếp tục cho một lượng dư AgNo3 vào dung dịch thì thu được 14,35g kết tủa.Hãy xác định muối halogen nua kim loại.
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

2.
a) VCl2 tham gia = 0,6 (l)
H2 + Cl2 = 2HCl
0,6...0,6......1,2

%HCl = 1,2 : 3 . 100 = 40 %
V H2 = 1 - 0,6 = 0,4 (l)
=> %H2 = 13,3%
=> %Cl2 = 46,7%

b)
2Cl + H2O = HCl + HClO
1,4...............0,7.....0,7

V còn lại = 3 - (1,4 + 1,2) = 0,4 (l)

@: CM bạn tính số mol từng cái ra rồi tính là đc ! :D
 
A

arsenala1

"Bài 4: Hòa tan 23,8g hỗn hợp gồm 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị I và môt muối cacbonat của kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCL thì thu được 4,48l khí ở đktc.Đem cô cạn dung dịch thu được sau phản ưng thì sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?"

nCO2=0.2mol ,nên m muối =23.8+0.2*60-0.2*71=21.6 g
 
H

hoangkhuongpro

Bài 3: cho 16,5g hỗn hợp muốn Na2S và Na2SO3 tác dụng với 100ml dung dịch HCL đun nóng ta được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 27.Lượng axit dư trung hòa vừa đủ với 500ml dung dịch NaOH 1M
a)Tìm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b)Tính nồng độ mol của dung dịch HCL

a:dùng sddc thì có nH2S:nSO2=1:2,nên ta có pt:78x+252x=16.5,x=0.05,khối lượng muối tính dễ dàng rùi
b:nH+=2nS=2*0.15=0.3mol,nên tổng nH+=0.3+0.5=0.8mol nên CM=8(sao lớn vậy)*******
 
H

hoangkhuongpro

Bài 5: Hòa tan một muối halogenua kim loại kiềm vào nước. Sau đó tiếp tục cho một lượng dư AgNo3 vào dung dịch thì thu được 14,35g kết tủa.Hãy xác định muối halogen nua kim loại.
sao bài kg cho khối lượng muối halogen vậy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom