[Hóa học 10]Giúp mình bài toán Hóa rất dễ mà .. Rất khó!

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truongson2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm 2 kim loại Mg và Zn. Dung dịch B là đung dịch HCl có nồng độ x mol/lit.
- TN1: cho 20,2g hỗn hợp A vào 2 lít dung dịch B thấy thoát ra 8,96 lít H2
- TN2: Cho 20,2 gam hỗn hợp A vào 3 lít dung dịch B thấy thoát ra 11,2 lít H2
a) Chứng minh rằng ở TN1 hỗn hợp A chua tan hết, còn ở thí nghiệm 2 thì A tan hết
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

Câu hỏi này hơi thừa đấy
Phần 1 suy ra x=0.4m
Phần 2 suy ra kl 2 kim loại
Có bài khác ko bài này wa dễ
 
T

truongson2008

bạn giải thích không thuyết phục rồi. Dễ nhưng nói sao, giải thích sao cho mọi người hiểu chứ?
 
T

thanhhungsuper

So sánh 2 TN thì thấy 2 KL thừa ở phần 1 vì phần 2 cho nhìu khí hơn chứng tỏ lượng kim loại ou nhìu hơn
Thế thui
Tớ đoán pan b bạn hỏi x và pan trăm KL trong hh
 
T

thanhhungsuper

Thui vậy để tớ giải thích cụ thể
Trong TN 1 thì tớ nói rùi chỉ cần so sánh lượng khí bay ra là biết KL chưa tan hết
Trong TN 2
Giả sử lượng axit hết
Ta có
MG+2HCL=MGCL2+H2 (1)
ZN+2HCL=ZNCL2+H2 (2)
nHCl(1)=a mol suy ra nHCL920= 3x-a mol
Suy ra nH2(1)=0,5a mol , nH2(2)=1,5x-0,5a mol
Suy ra 0,5a+1,5x-0,5a=0,5 suy ra x=0,3
Sai vì theo TN 1 ta tinh dc x=0,4
TN 1 axit hết nHCL=2nH2=0,8 mol suy ra x=0,8/2=0,4M
Vậy TN 2 kim loại hết
 
Last edited by a moderator:
C

congdaybqhg

co aj giaj? ho minh baj nay` kaj
cho 20g hon hop Zn va Cu phan ung voi dd HCl sau phan ung thu duoc 2.24 lit khi H2 bay len va` co chat ket tua? duoi day binh tinh so gam ket tua
 
T

thanhtuyen10a1

co aj giaj? ho minh baj nay` kaj
cho 20g hon hop Zn va Cu phan ung voi dd HCl sau phan ung thu duoc 2.24 lit khi H2 bay len va` co chat ket tua? duoi day binh tinh so gam ket tua

PTHH: Zn + 2HCl-->ZnCl2+H2
theo bài ra : số mol kẽm = số mol H2= 0,1 mol
\Rightarrow mZn = 6,5g
ADCT m muối =m kimloại + 71.n H2 \Leftrightarrow 6,5+71.0,1=13,6 g

Theo kinh nghiệm của mình vậy hok pit có đúng hk thì mình hok chắc , pạn thông cảm nha :-?
 
H

hamburgergachcua

Chất kết tủa là Cu vì Cu ko phản ứng với axit
phải tính khối lượng Cu chứ ko phải khối lượng muối AlCl3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom