[Hóa học 10]Giải nhanh hộ mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
0

0978299582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một thanh kim loại có khối lượng 28g, được ngâm trong dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 492 ml khí(ở 27 độ C va 1 atm) thí khối lượng thanh kim loại giảm 4%. Xác định tên kim loại?
Làm ơn giải hộ mình chi tiết bài này nhé!!!
(Chi tiết ở chỗ atm ý mình không hiểu cái ấy:D)
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

1, Một thanh kim loại có khối lượng 28g, được ngâm trong dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 492 ml khí(ở 27 độ C va 1 atm) thí khối lượng thanh kim loại giảm 4%. Xác định tên kim loại?
Làm ơn giải hộ mình chi tiết bài này nhé!!!
(Chi tiết ở chỗ atm ý mình không hiểu cái ấy:D)
cái chỗ atm cho là để tính n khí thoát ra:D
tớ làm thử bạn coi sao nha
nH2= 0,492/( 0,082. 300)= 0,02 mol
= > nCl- trong muối= nH= 2nH2= 0,04 mol
M+ xHCl= > MClx+ ( x/2)H2
m kim loại pu= 28.4: 100= 1,12 gam
= > 1,12x/ M= 0,04 mol
= > M= 28x
thử với x thuộc từ 1 đến 3= > chỉ có x=2; M= 56 thỏa mãn
= > M là fe
các bạn coi sai chỗ nào thỉ nói tớ sửa nha
bổ sung tí nha:D: tính số mol 1 chất khi có thể tích V( lit), áp suất P( atm), nhiệt độ( độ C)
n= ( PV)/( RT)
R= 22,4: 273( gần bằng 0,082)
T= t+ 273
chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom