hoá học 10 : đồng vị

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro có nguyên tử khối là 1.008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử của đồng vị [TEX] _{1}^2H^{}[/TEX]trong 1 ml ( cho rằng trong nước chỉ có đồng vị [TEX]_{1}^2H[/TEX] và [TEX]_{1}^2H[/TEX] ) ( cho khối lượng riêng của nước là 1g/ml )
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Hidro có nguyên tử khối là 1.008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử của đồng vị 12H_{1}^2H^{}trong 1 ml ( cho rằng trong nước chỉ có đồng vị 11H_{1}^1H12H_{1}^2H ) ( cho khối lượng riêng của nước là 1g/ml )
-----------------------------------------

m= 1.1 = 1g
n = 11,008.2+16\frac{1}{1,008.2 + 16} = 0,05551 mol
\Rightarrow n H= 0,05551. 2 = 0,11102 mol
Mˉ\bar{M} = 1.x+2.(100x)100\frac{1.x + 2.(100 - x)}{100} = 1,008
\Rightarrow x = 99,2 %
\Rightarrow % của 12H_{1}^2H^{} là 100 - 99,2 = 0,8 %
Số mol 12H_{1}^2H^{} trong H2OH_2O = 0,8.0,11102 = 0,088816 mol
\Rightarrow số nguyên tử 12H_{1}^2H^{} = 0,088816. 6,022. 102310^{23} = 5,3485. 102210^{22}
 
Top Bottom