[Hóa học 10] ĐL bảo toàn e

O

ontaptonghop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 15,8g $KMnO_4$ t.d vs ddHCl đậm đặc. Thể tích Clo thu đc ở đktc là ?
Bài 2:
Cho 40g hh vàng, bạc ,đồng, sắt, kẽm td vs $O_2$ dư thu đc m (g) hh X. Cho hh X này t.d vừ đủ vs dd HCl cần 400 ml dd HCl 2M( ko có $H_2$ bay ra. Tính khối lượng m?
Bài 3:
Cho m (g) Fe td vs dd $H_2SO4$ loãng tạo 1,792 lít khí (ĐKTC)
Cũng cho m(g) Fe td vs dd $HNO_3$ loãng thì thấy V lít khí (đktc)khí $N_2O$. Giá trị của V là ?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 3:

$n_{H_2}=0,8 mol$

Viết quá trình nhường-thu e của 2 phần, ta có:

$2.n_{H_2}=8.n_{N_2O}$

-->$n_{N_2O}=0,2 mol -->V=4,48l$
 
D

duonghongsonmeo

Bài 2:
Cho 40g hh vàng, bạc ,đồng, sắt, kẽm td vs O2 dư thu đc m (g) hh X. Cho hh X này t.d vừa đủ vs dd HCl cần 400 ml dd HCl 2M( ko có H2 bay ra. Tính khối lượng m?

ta có : $n HCl$ = 0,4*2 = 0,8 (mol)
theo ĐLBTmol ta có
$n HCl$ = 4 $n O_2$
=> $n O_2$ = 0,2 (mol)
->$m O_2$ = 6,4 (g)
theo ĐLBTKL , ta có :
m = 6,4 + 40 =46,4(g)
 
Top Bottom