[Hoá học 10] Đề thi HK II

R

raspberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 số câu trong đề kiểm tra HK II của t. Các bạn giúp mình nhé

1/ Để m gam bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A có khói lượng 5,57 gam gồm
gif.latex
. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch
gif.latex
đậm đặc, nóng thu được 672 ml khí
gif.latex
(đktc). Giá trị m là:
A. 4,235 gam
B. 4,067 gam
C. 40,67 gam
D. 42,35 gam

2/ Khử hoàn toàn 0,25 mol
gif.latex
bằng khí hidro. Sản phẩm hơi nước cho hấp thụ hết vào 18g dung dịch
gif.latex
80%. Sau khi hấp thụ dung dịch
gif.latex
có nồng độ ?
A. 50%
B. 30%
C. 20%
D. 40%

3/ Hoà tan m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m + 35,5
B. m + 71
C. m + 3,55
D. m + 4,8

4/ Trong phản ứng đốt cháy
gif.latex
tạo ra sản phẩm
gif.latex
thì một phân tử
gif.latex
sẽ:
A. nhận 13 electron
B. nhường 13 electron
C. nhận 12 electron
D. nhường 12 electron
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1/ Để m gam bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A có khói lượng 5,57 gam gồm
gif.latex
. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch
gif.latex
đậm đặc, nóng thu được 672 ml khí
gif.latex
(đktc). Giá trị m là:

A. 4,235 gam
B. 4,067 gam
C. 40,67 gam
D. 42,35 gam


Dùng pp qui đổi về Fe và O
-->[TEX] \left{56x + 16y = 5,57 \\ 3x - 2y = 0,06 [/TEX]
--> m = 56x =
Cách khác dễ hiểu hơn mO = 5,57 - m --> bảo toàn e giải tìm m


2/ Khử hoàn toàn 0,25 mol
gif.latex
bằng khí hidro. Sản phẩm hơi nước cho hấp thụ hết vào 18g dung dịch
gif.latex
80%. Sau khi hấp thụ dung dịch
gif.latex
có nồng độ ?

A. 50%
B. 30%
C. 20%
D. 40%


nH2O = 4nFe3O4 = 1 mol --> m H2O = 18g
m H2SO4 = 14,4 g, m dd H2So4 sau = 36 --> 40%



3/ Hoà tan m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn bằng dung dịch HCl dư. Dung dịch thu được sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dung dịch là:
A. m + 35,5
B. m + 71
C. m + 3,55
D. m + 4,8


m muối = m kim loại + mCl-
m dung dịch tăng = m kim loại - mH2 --> nH2 = 1mol --> nCl- = 2 mol

--> m muối = m + 71

4/ Trong phản ứng đốt cháy
gif.latex
tạo ra sản phẩm
gif.latex
thì một phân tử
gif.latex
sẽ:

A. nhận 13 electron
B. nhường 13 electron
C. nhận 12 electron
D. nhường 12 electron


2S-2 -12 e --> 2S+4
Fe+2 -e --> Fe+3
Cu2+ ko thay đổi số oxh --> nhường 13 e
C#: CuFeS2 --> Cu2+ + Fe3+ + 2S4+ + 13 e
 
Top Bottom