[hoá học 10] chương ngtử &bảng THH các ngtố hoá học

C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính bán kính gần đúng của ngtử Ca, biết thể tích của một mol Ca=[TEX]28,87{cm}^{3}[/TEX], các ngtử Ca chỉ chiếm 74% thể tích của mạng tinh thể
Câu 2:Cho ngtử Al có bán kinh1,40[TEX]{A}^{0}[/TEX] và có khối lượng ngtử là 27đvC
a)Tính khối lượng riêng của Al
b)Trong thực tế, thể tích chiếm bởi các ngtử chỉ bằng 74% các tinh thể, còn lại là các khe trống. Định khối lượng riêng của chính xác của Al
 
H

hp12

Câu 1: Tính bán kính gần đúng của ngtử Ca, biết thể tích của một mol Ca=[TEX]28,87{cm}^{3}[/TEX], các ngtử Ca chỉ chiếm 74% thể tích của mạng tinh thể
Câu 2:Cho ngtử Al có bán kinh1,40[TEX]{A}^{0}[/TEX] và có khối lượng ngtử là 27đvC
a)Tính khối lượng riêng của Al
b)Trong thực tế, thể tích chiếm bởi các ngtử chỉ bằng 74% các tinh thể, còn lại là các khe trống. Định khối lượng riêng của chính xác của Al
Câu1:
Vngtử Ca = [TEX](28,87/6,02.{10}^{23}).74% = 3,5488.{10}^{-23} ({cm}^{3}[/TEX]
[TEX]r= \sqrt[3]{\frac{3.3,5488.{10}^{-23}}{4.3,14}}= 2.03894.{10}^{-8} cm[/TEX]
Câu2:
[TEX]a) 40{A}^{o}=4nm[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_ntử= 4/3.3,14.{4}^{3} = 267,947 ({nm}^{3})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D= 27/267,947 {nm}^{3} = 0.1008(u/{nm}^{3}) [/TEX]
[TEX]b) V_ngtử= 267,947 {nm}^{3} . 74% = 198,28 ({nm}^{3}) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D= 27/ 198,28 {nm}^{3} = 0.136170(u/{nm}^{3}) [/TEX]
Số phức tạp nên ko biết có chính xác ko! Thông cảm!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom