{Hóa học 10 Chuong Halogen} Bài khó, cần giải ngay

I

ilikeenglish

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 4,4g hỗn hợp Na và một kim loại kiềm A bằng dung dịch HCl dư thu được 8,96 lit H2 (0 độ C và 0,5 atm) Tìm tên và % khối lương của A?
ĐS là Li (47,73%)
Bạn nào biết cách giải chỉ mình với, Mình hơi yếu về dạng bài này. @};-
 
L

lalamanh

gọi CTHH chung của hai kim loại la M.Viết PTHH ra
ta thấy nM=2nH2 \Rightarrow nM=2.PV/RT=0,4 (mol)
MM=4.4/0,4=11 (g/mol)
\RightarrowMA\leqMM=11\leqMNa\Rightarrow\RightarrowA là liti



 
I

ilikeenglish

(Hóa 10)

Mình thấy hơi khó hiểu. B có thể nói lại kĩ hơn đc ko
 
Top Bottom