[Hóa học 10] chứng minh tính khử của HI>HBr>HCl>HF

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhduongcl

bán kính nguyên tử của I>Br>Cl>F. nên khả năng nhường e của các anion I>Br>Cl>F và lực liên kết với H+ giảm giần(tính axit cũng giảm giần), suy ra tính khử trong axit lớn hơn.
 
A

anhsao3200

Như vây nhé bạn

Ta có HCl và HF ko phản ứng với H2SO4

Ta có

gif.latex


gif.latex


Còn ta có

HF và HCl thì chắc cậu cm được nhé
 
K

kenzo6495

Ban oi.lan sau hay dat cau hoi nao dang' suy nghi 1 chut.hon nua de chung minh tinh khu giam dan co rat nhieu cach,co the dung tinh chat cua bang tuan hoan hay dung cac phan ung dac trung cua cac hidro halogenua nay de chung minh :cool:.
 
K

kenzo6495

Có một câu hỏi cực kì đơn giản như sau: Cho 4 khí HCl,CO2,SO2,Cl2.Chỉ dùng H2O và các tính chất vật lí của chúng hãy phân biệt 4 khí trên.Xin mời các bạn cứ tự nhiên
 
C

cuncon_baby

Có một câu hỏi cực kì đơn giản như sau: Cho 4 khí HCl,CO2,SO2,Cl2.Chỉ dùng H2O và các tính chất vật lí của chúng hãy phân biệt 4 khí trên.Xin mời các bạn cứ tự nhiên
Dựa vào tính chất vật lí
** màu sắc của khí:D
+
Cl_2 có màu vàng lục( nhận biết được)
+Còn khí CO2
và SO_2, HCl: ko màu
** Mùi của chất
+CO2
:ko có mùi
+ SO2
,HCl:có mùi xốc
Tính chất hóa học
+ HCL: tạo thành khói trắng khi tiếp xúc với hơi ẩm. Hơi trắng này là dd HCL được tạo thành khi hiđrô clorua
hòa tan trong nước
+[TEX]SO_2[/TEX]: tan mạnh, tạo ra [TEX]{H}_{2}{SO}_{3}[/TEX] kémbền dễ phân hủy
 
Last edited by a moderator:
M

marik

không ai ngửi để phân biệt các chất đâu em ạ, ngửi SO2 với HCl để vào viện luôn à =.=
 
C

cuncon_baby

Đâu nhất thiết phải ngửi hả em, trong nhận biết không được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất đừng nói là ngửi hay nếm :-s. Trong bài này có thể dùng độ tan trong nước để nhận biết!
anh giải cụ thể ra đk k ak:-??:-??độ tan em chỉ biết CO2 tan có hạn, SO2 tan nhiều trong nước
 
M

marik

hơi phức tạp tí, lấy ống nghiệm có nhánh, đầu to buộc bóng bay, sục khí vào qua nhánh, quả bóng nào phình to hơn là CO2, dĩ nhiên thực tế chẳng ai làm thế cả =.=!

p.s: nghĩ lại cấp 3 anh cũng được phân biệt bằng cách ngửi :-ss
 
  • Like
Reactions: mptran124@gmail.com
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom