[hóa học 10]các bạn hay các anh chị giúp em giải bài này nha , em đang cần gấp

T

thanhtuyen10a1

Last edited by a moderator:
K

kira_l

Cho 500ml dung dịch AgNO3 0,5M tác dụng với 200g dung dịch HCl 5,475%(d=0,5g/ml)
a) Tính khối lượng các chất sau phản ứng
b) Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng
( Giúp em nha , thứ 6 này em cần ruì)

n_AgNO3 = 0,5.0,5 = 0,25

n_HCl = [TEX]\frac{200.5,475}{100.36,5} = 0,3 [/TEX]

[TEX]AgNO3 + HCl === AgCl + HNO3 [/TEX]

[TEX]nHCl ( pu ) = nAgNO3 = 0,25 [/TEX]

[TEX]nHCl ( du ) = 0,05 [/TEX]

[TEX]=> mAgCl = 0,25 . 143,5 = 35,87[/TEX]

[TEX]mHNO3 = 0,25 . 63 = 15,75 [/TEX]

[TEX]m_HCl = 0,05 . 36,5 = 1,825 [/TEX]

V = 500 + [TEX]\frac{200}{0,5}[/TEX] = 900 ml

=> CM HNO3 = [TEX]\frac{0,25}{0,9} = 0,278 M[/TEX]

CM HCl = [TEX]\frac{0,05}{0,9} = 0,056 M [/TEX]

Tớ ko biết đúng hay sai đâu 0_O

 
Top Bottom