[hóa học 10] bt hay chương halogen

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho m gam hỗn hợp muối cacbonat của kim loại A & B ở hai chu kì liên tiếp nhau tác dụng đủ với V ml dd HCL 1.25M thu đợc 1.795lits khí(đktc) và dung dịch D. Khô cạn dung địch D thu được 8.08 gam hỗn hợp muối khan hóa trị II
a. Tính m và V
b.Xác định tên mỗi muối
c. Tính thành phần % theo kl mỗi muối
2.cho 8.5 gam hỗn hợp hai kim loại kiềm ở hai chu kì liên tiệp nhau vào 200ml H2O thu đc 3.36 lít khí (đktc)
a. Xác định tên hai kl
b. Nồng độ mol của dung dịch thu đc là bao nhiêu ?
 
T

tinhhiep381

. cho m gam hỗn hợp muối cacbonat của kim loại A & B ở hai chu kì liên tiếp nhau tác dụng đủ với V ml dd HCL 1.25M thu đợc 1.795lits khí(đktc) và dung dịch D. Khô cạn dung địch D thu được 8.08 gam hỗn hợp muối khan hóa trị II
a. Tính m và V
b.Xác định tên mỗi muối
c. Tính thành phần % theo kl mỗi muối
1.795lits khí V sao xấu thế
Hoá trị 2 nhưng lại ở chu kì liên tiếp thì nhóm 2A
Thôi kệ ntn gọi 2 kl đó là R
$RCO_3 + HCl ----->RCl_2 + CO2 + H2O$
$x-----------------------x$
$n_{CO2} = \frac{V_{CO2}}{22.4} = $
Bảo toàn khối lượng nhé
$m{RCO_3} + m_{HCl} =m_{RCl_2} + m_{CO2} + m_{H2O}$
Có$ n_{CO2}$ => $n_{HCl} n_{H_2O} n_{HCl}$
Xog tính m
$n_{HCl}$có rồi => $M= \frac{n}{C_M}$
$n_{RCO_3 }=n_{RCl_2}$
$\frac{m}{R+12+16*3}=\frac{8.08}{R+71} $. Tính đc m ở câu trên thay vào tính đc R
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a,Gọi công thức là M

theo pthh,ta có: n $M$=2.n $H_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{8,5}{M}=0,15.2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=28,33[/TEX]

Mà 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp

-->2 kim loại là $Na$ và $K$

b,Đặt n $Na$=x mol ; n $K$=y mol

Ta có hệ pt:
23x+39y=8,5
2x+2y=0,15

-->x,y

-->n NaOH= -->CM NaOH

-->n $KOH$= ...> CM KOH
 
Top Bottom