Hóa (Hoá học 10) Bảo toàn e

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan hoàn toàn 24,8 g hỗn hợp X gồm {Fe;Cu} bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 10,08 lít SO2 (đktc) (sản phẩm khử duy nhất)
a.Tìm %m kim loại trong X
b. Nếu cho 12,4 g X vào dung dịch H2SO4 loãng dư thì thoát ra V lít H2 (đktc). Tìm V?
Câu 2: Hoà tan hoàn toàn m gam Mg bằng H2SO4 đặc dư thấy thấy thoát ra 8,96 lít hỗn hợp Y gồm {H2S;SO2} (đktc), ngoài ra sản phẩm khử nào khác. Biết tỉ khối Y so với H2 là 26,375. Tìm M?
 
  • Like
Reactions: NHOR

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Câu 1: Hoà tan hoàn toàn 24,8 g hỗn hợp X gồm {Fe;Cu} bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 10,08 lít SO2 (đktc) (sản phẩm khử duy nhất)
a.Tìm %m kim loại trong X
b. Nếu cho 12,4 g X vào dung dịch H2SO4 loãng dư thì thoát ra V lít H2 (đktc). Tìm V?
Câu 2: Hoà tan hoàn toàn m gam Mg bằng H2SO4 đặc dư thấy thấy thoát ra 8,96 lít hỗn hợp Y gồm {H2S;SO2} (đktc), ngoài ra sản phẩm khử nào khác. Biết tỉ khối Y so với H2 là 26,375. Tìm M?
1/ Gọi nFe= x, nCu =y ; nSO2=0.45
ta có 56x + 64y = 24.8
3x + 2y = 0.45x2
giải hệ ta dc x = 0.1; y = 0.3
% m Fe = 56x0.1/24.8 x100=22.58%=> %Cu= 100-22.58
b, 12.4 g X => nFe= 0.1/2 = 0.05 mol
H2SO4 l => chỉ có Fe tác dụng
ta có 2Fe = 2 nH2 => nH2= 0.05
V = 0.05x22.4=1.12l
Câu2
Gọi nH2S =x ; nSO2=y
ta có x+ y = 0.4
-18.75 x+ 11.25y=0( 2x26.375 = (34x+ 64y)/(x +y))
Giải hệ ta dc x =0.15 y = 0.25
Bte : 2nMg= 8 nH2S + 2nSO2 => nMg=0.85 => m =20.4
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1: Hoà tan hoàn toàn 24,8 g hỗn hợp X gồm {Fe;Cu} bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 10,08 lít SO2 (đktc) (sản phẩm khử duy nhất)
a.Tìm %m kim loại trong X
b. Nếu cho 12,4 g X vào dung dịch H2SO4 loãng dư thì thoát ra V lít H2 (đktc). Tìm V?
Câu 2: Hoà tan hoàn toàn m gam Mg bằng H2SO4 đặc dư thấy thấy thoát ra 8,96 lít hỗn hợp Y gồm {H2S;SO2} (đktc), ngoài ra sản phẩm khử nào khác. Biết tỉ khối Y so với H2 là 26,375. Tìm M?
goi số mol Fe,Cu là x,y
=> 56x + 64y = 24.8 (1)
nSO2 = 0.45
bảo toàn e
Fe0 - 3e = Fe +3
x........3x
Cu 0 -2e = Cu+2
y........2y
S +6 + 2e = S+4
............0.9...0.45
=> 3x + 2y = 0.9 (2)
(1),(2)
=> x= 0.1; y= 0.3... bạn ấy làm đúng rồi nên mk ko làm nữa ha! :)
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Phương trình bài số 2 viết như thế nào thế?
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Phương trình hóa học ấy bạn
Mg+H2SO4 --------> ???????
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn có cần gt về cách cân bằng ko??
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Gọi nH2S =x ; nSO2=y
ta có x+ y = 0.4
-18.75 x+ 11.25y=0( 2x26.375 = (34x+ 64y)/(x +y))
Giải hệ ta dc x =0.15 y = 0.25

Đúng nhưng phức tạp


Gọi x, y là mol H2S , SO2: x + y = 0,4
mY = 34x + 64y = 2*26,375*0,4 = 21,1
=> x = 0,15 và y = 0,25
 
Top Bottom