[Hóa học 10]Bài tính khối lượng

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

@chị tuyền hả? cuncon? sao lại lập nick mới
hay ko phải
bài làm
n CuO = n CuCl2 = 61,92 : 135 =.........
m CuO =........
m = m CuO + 8,3 =.....
 
A

anhvodoi94

Hòa tan m(g) hỗn hợp gồm Cu và oxit sắt từ trong dung dich HCl dư.Sau phản ứng còn lại 8,3g chất rắn không tan và dung dich X . Cô cạn X thu được 61,92g chất rắn . Tính m ?;)

BL:
- Chất rắn không tan sau phản ứng là Cu
- Gọi số mol của Fe3O4 là x (mol) ...........(x>0)
- PT : ...................Fe3O4 + 8HCl ----> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O.................................(1)
...............................x................................x..............2x.................................
- Ta có : 127x + 162,5x = 61,92
=> x= 0,214 (mol)

=> m = m Cu + m Fe3O4 = 8,3 + 0,214 * 232 = 57,948 (g)
 
G

giotbuonkhongten

nguyenthuhuong said:
n CuO = n CuCl2 = 61,92 : 135 =.........

Ko hiểu e đang phân tích đề hướng nào :)

Hòa tan m(g) hỗn hợp gồm Cu và oxit sắt từ trong dung dich HCl dư.Sau phản ứng còn lại 8,3g chất rắn không tan và dung dich X . Cô cạn X thu được 61,92g chất rắn . Tính m ?;)

8,3g chất rắn ko tan là mCu nên Fe+3 --> Fe+2

Gọi x là số mol Fe3O4 --> 127.3x + 135x = 61,92 --> x = 0,12

--> m = 0,12.232 + 0,12.64 + 8,3 = 43,82 g :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom