[Hóa học 10] Bài tập tình hiệu xuất

T

tunghv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một luồng khí [TEX]H_2[/TEX] vào ống sứ chứa 1.6 gam bột CuO nung nóng. Sau một thời gian thu được chất rắn A cân nặng 1.344gam
a, Tính hiệu suất phản ứng khử CuO
b,Tính thể tích dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 98% d= 1.84g/ml tối thiểu cần dùng để hòa tan 1.344 gam chất rắn A?

Làm bay hơi 104.64 gam dd muối [TEX]FeSO_4[/TEX] thu được 33.36 gam tinh thể hiđrat. Xác định CTHH của tinh thể hiđrat.
 
Last edited by a moderator:
L

lovechemical

[Hóa học 10] Bài tập tình hiệu xuất
Cho một luồng khí
latex.php
vào ống sứ chứa 1.6 gam bột CuO nung nóng. Sau một thời gian thu được chất rắn A cân nặng 1.344gam
a, Tính hiệu suất phản ứng khử CuO
b,Tính thể tích dung dịch
latex.php
98% d= 1.84g/ml tối thiểu cần dùng để hòa tan 1.344 gam chất rắn A?

Làm bay hơi 104.64 gam dd muối
latex.php
thu được 33.36 gam tinh thể hiđrat. Xác định CTHH của tinh thể hiđrat.


Lg
CuO + H2 ----> Cu + H2O (1)
0,016..... 0,016......0,016
mO/ Oxit= 1,6 - 1,344 = 0,256 gam
=> nO/Oxit= nH2 = 0,256 / 16= 0,016 mol
(1)---> m LT CuO = 0,016 . 80= 1,28 gam
=> H% = 1,28/ 1,6 . 100%= 80%
b)
(1) lập tỉ lệ sẽ thấy CuO còn dư
sau đó bạn viết ptpu Cu,CuO vs H2SO4( 2pt)
hiện giờ n Cu= 0,016 mol và n CuO còn dư= 0,004 mol
=> n H2SO4 = .......
=> mdd H2SO4 ---> V H2SO4=......
c/
 
Top Bottom