[Hoá học 10] Bài tập nguyên tử

L

loveless_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Có hai nguyên tố X, Y thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn. Tổng số điện tích hạt nhân của nguyển tử X và Y bằng số khối của nguyên tử natri. Hiệu số điện tích hạt nhân của chúng bằng số điện tích hạt nhân của nguyên tử nitơ. Hỏi vị trí của X và Y trong bảng tuần hoàn?
 
N

nhatle10a3

Px + Py =23
Px + Py =7
giai he pt ta co;Px =15(p):py =8(O)
15P{stt:15,chu ky:3,thuoc nhom VA
8O{stt:8,chu ky:2,thuoc nhom VIA
 
Top Bottom