[ Hóa Học 10 ] Bài tập hóa 10

B

bavuong97iii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một hỗn hợp gồm 2 đồng vị có số khối trung bình 31,1 và tỉ lệ % của các đồng vị này là 90% và 10%. Tổng số hạt trong 2 đồng vị là 93 và số hạt không mang điện bằng 0.35 lần số hạt mang điện. Tìm số Z và số P mỗi đồng vị
bài 2 : Nguyên tử nhôm có bán kính 1,43 A* và có khối lượng nguyên tử là 27 dvC.
a) tính khối lượng riêng của nguyên tử Al
b) trong thực tế thể tích thật chiếm bởi các nguyên tử chỉ 74% của tinh thể còn lại là các khe trống tính khối lượng riêng đúng của Al. biết thể tích hình cầu là V= 4/3 . π . R^3
 
A

alexandertuan

\Rightarrow 90(Z+N1) + 10 (Z+N2)=3110
4Z + N1 + N2=93
N1+N2=0,35.4Z
100z + 90N1 + 10N2=3110(1)
4Z + N1 + N2=93(2)
N1+N2-1,4Z=0(3)
Z=17,2=17
N1=14,3=14
N2=9,7=10
HÌNH NHƯ ĐỀ SAI RỒI BẠN


:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):

V= $\dfrac{4}{3}$.$\pi$.$R^3$
m=dV \Rightarrow d =$\dfrac{m}{V}$
Đổi 1,43 A=$10^{-10}$ m
27 dvc=27.1,6605.$10^{-27}$ kg
\Rightarrow d=3660,21 kg/$m^3$
b) vậy $ V_{thật}$ =74%V
d=$\dfrac{m}{V_{thật}}$=4946,23 Kg/$m^3$

 
Top Bottom