[ Hóa Học 10 ] Bài tập hóa 10

B

bavuong97iii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hãy xác định điện tích hạt nhân, số p, số e, của nguyên tử các nguyên tố sau ?
7/3 Li, 18/9F, 24/12Mg, 40/20Ca, 23/11Na ( các bạn thông cảm nhé mình mới vào nên chưa biết gõ công thức :(( )
Bài 2 : Trong anion X^3- tổng số hạt là 111, số e bằng 48% số khối. Tìm số p, n , e và số khối của X^3-
 
S

saothu_95

Bạn cứ gõ công thức như hướng dẫn trên diễn đàn không biết chắc mình viết đúng không thì nhấn vào ''xem lại trước khi gửi''. Còn bài hóa của bạn thì mình hỏi bạn đọc sách giáo khoa chưa??? e=p còn tìm gì nữa
 
X

xumen.ma

7/3 Li, 18/9F, 24/12Mg, 40/20Ca, 23/11Na

[TEX]Li_{7}^{3}[/TEX] : số đơn vị đt hạt nhân 3, p=3,e=3,n=4
[TEX]F_{18}^{9}[/TEX] số đ vị đt hạt nhân 9, p=9,e=9,n=9

[TEX]Mg_{24}^{12}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 12,p=12,e=12,n=12
[TEX]Ca_{40}^{20}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 20,p=20,e=20,n=20
[TEX]Na_{23}^{11}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 11,p=11,e=11,n=12

Sr latex nhầm nhá sang bên trái mới đúng
 
B

bavuong97iii

7/3 Li, 18/9F, 24/12Mg, 40/20Ca, 23/11Na

[TEX]Li_{7}^{3}[/TEX] : số đơn vị đt hạt nhân 3, p=3,e=3,n=4
[TEX]F_{18}^{9}[/TEX] số đ vị đt hạt nhân 9, p=9,e=9,n=9

[TEX]Mg_{24}^{12}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 12,p=12,e=12,n=12
[TEX]Ca_{40}^{20}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 20,p=20,e=20,n=20
[TEX]Na_{23}^{11}[/TEX]số đơn vị đt hạt nhân 11,p=11,e=11,n=12

Sr latex nhầm nhá sang bên trái mới đúng
Cảm ơn bạn nhé giúp mình bài 2 được không mình chưa hiểu cái dạng bài này lắm
 
Last edited by a moderator:
X

xumen.ma

Bài 2:
Ta có: e+p+n=111 mà số e= số p hay 2p+n=111
Mà A=z+n hay A=p+n------> p+A=111<-> 48%A+A=111->A=75----->e=p=36
--->n=39
Bạn nghiên cứu kĩ là sẽ hiểu thui...Ban đầu mình cũng ko hiểu lắm.........
 
Top Bottom