[hoá học 10]bài tập chương halogen

  • Thread starter nolucvathanhcong
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,198

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp hai kim loại có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1.792lít H2 ở đktc
Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2.84g oxit .Xác định khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu
 
T

thienlong233

Chia hỗn hợp hai kim loại có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 tan hết trong dung dịch HCl tạo ra 1.792lít H2 ở đktc
Phần 2 nung trong oxi dư thu được 2.84g oxit .Xác định khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu

điện tích của 2 kl là ko đổi nên

nO (oxit)=[TEX]\frac{nCl-}{2}[/TEX] = nH2= 0,08mol

do O2- = 2Cl-

-->m oxit= mkl+mO

-->m kim loại=2,84-16.0,04=1,56g

mhh=1,56.2=3,12g
 
Top Bottom