[Hóa học 10]bài tập áp dụng định luật bảo toàn e

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13,44 lít khí Cl2(đktc) tác dụng vừa đủ với KOH đậm đặc và đun nóng ở 100*C . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi hết nước và đem nhiệt phân hoàn toàn chất rắn với xúc tác MnO2 .
a) tính thể tích khí
b) tính khối lượng muối còn lại sau phản ứng.
;)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

cho 13,44 lít khí Cl2(đktc) tác dụng vừa đủ với KOH đậm đặc và đun nóng ở 100*C . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi hết nước và đem nhiệt phân hoàn toàn chất rắn với xúc tác MnO2 .
a) tính thể tích khí
b) tính khối lượng muối còn lại sau phản ứng.
;)
Ta có: 3Cl2+ 6KOH ->(nđộ 100độ C) KCLO3+ 5KCL+ 3H2O
..........0,6(mol).............................0,2(mol)......1(mol)
KClO3->(xtác MnO2) 2KCl+ 3O2
....0,2(mol)...................0,4(mol)........0,3(mol)
->Vkhí= 0,3.22,4= 6,72(l)
->m_muối=(1+0,4).74,5= 104,3(g)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtuyen10a1

chi ơi bài này sử dụng bảo toàn e làm như thế nào vậy chị . Có thể cho em câu trả lời sớm được hk
 
G

giotbuonkhongten

Ta có: 3Cl2+ 6KOH ->(nđộ 100độ C) KCLO3+ 5KCL+ 3H2O
..........0,6(mol).............................0,1(mol)......1(mol)
KClO3->(xtác MnO2) 2KCl+ 3O2
....0,1(mol)...................0,2(mol)........0,15(mol)
->Vkhí= 0,15.22,4= 3,36(l)
->m_muối=(1+0,2).74,5= 89,4(g)

Cún bị sai chỗ kia rồi :)

Cl2 - 2.5e --> 2Cl+5
x ------ 10x
Cl2 + 2e --> 2Cl-
y -----2 y
[TEX]\left{ x + y= 0,6 \\ 5x = y [/TEX][TEX] --> \left{ x = 0,1 \\ y = 0,5[/TEX]

--> nKClO3 = 0,2 mol
Cl+5 +6e --> Cl-
0,2 -- 1,2
2O^{Ơ2-} -2.2e --> O2
--------------- 1,2 ----- 0,3
--> nO2 = 0,3mol
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom