[ Hóa học 10] Bài khó

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để m (g) Fe ngoài không khí sau một thời gian thu được 11,36 g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hoàn toàn H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,016 l SO2 ( sản phẩm khử duy nhất ).
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tìm m và số mol H2SO4 phản ứng. ( không dùng phương pháp bảo toàn e )
_________

:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):
 
Last edited by a moderator:
L

leduydon

Để m (g) Fe ngoài không khí sau một thời gian thu được 11,36 g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hoàn toàn H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,016 l SO2 ( sản phẩm khử duy nhất ).
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tìm m và số mol H2SO4 phản ứng.

coi hỗn hợp gồm Fe và $Fe_2O_3$ ko phải bảo toàn e nhá
$nFe =a mol$
$nFe_2O_3$=b mol
---->56a+160b=11,36
pt
2Fe + 6$H_2SO_4--->Fe_2(SO_4)3 + 3SO_2 + 6H_2O$
a...........3a..................a/2...................3/2a
$Fe_2O_3+3H_2SO_4--->Fe_2(SO_4)3 + 3H_2O$
b................3b..................b.....................b

$nSO_2=0,09mol$
-->$nFe =0,06 mol$
-->$mFe_2O_3$=0,05 mol

Từ đó bạn --> kết quả
 
L

leduydon

Từ đó bạn --> kết quả
từ phương trình bạn --> $nH_2SO_4$
còn m
-->$mFe_2O_3$=0,05 mol--->nFe_trong $Fe_2O_3$=0,1 mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom