Hoá học 10, ai giải giúp mình bài này với!

K

kenknight1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X tạo bởi hai nguyên tố A và B có Mx = 76. A, B có số õi hoá cao nhất trong các oxit là +n0 , +m0 và số oxi hoá âm trong các hợp chất với hidro là -nH , -mH thoả mãn :
n0 = nH , m0 = 3mH.
Xác định Công thức ph]ân tử của X. BIết A có số oxi hoá cao nhất trong X.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Hợp chất X tạo bởi hai nguyên tố A và B có Mx = 76. A, B có số oxi hoá cao nhất trong các oxit là $+n_O$ , $+m_O$ và số oxi hoá âm trong các hợp chất với hidro là $-n_H$ , $-m_H$ thoả mãn :
$n_O = n_H , m_O = 3m_H.$
Xác định Công thức ph]ân tử của X. BIết A có số oxi hoá cao nhất trong X.
Nhận xét: Vì A và B đều có số oxi hóa âm trong hợp chất với Hidro nên A và B là các Phi kim
Ta có: Tổng hóa trị của các chất trong hợp chất của Oxi với số oxi hóa cao nhất và trong hợp chất với Hidro là 8.
Theo giả thiết => $n_O = 4$, $m_O = 6$
=> A nằm ở nhóm IVa, B nằm ở nhóm VIa
=> Công thức của X là: $AB_2$
Theo giả thiết, $M_X = 76$ => B là Lưu huỳnh => A là Cacbon
=> X là $CS_2$
 
Top Bottom