[hóa học 10] acid H2SO4

N

nguyenthanh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:Số gam SO3 cân hoa tan vàođung dịch H2SO4 50% để thu đc 100g H2SO4 79% la:

b2: cho 200g nước Clo vaò dung dịch có chứa 35,7g KBr. Lam bay hơi dunh dịch sau phan ứng, khối lượng chat ran còn lại la 25,02g, C% cua Clo trong nước cLo la?
 
A

anhtraj_no1

b1:Số gam SO3 cân hoa tan vàođung dịch H2SO4 50% để thu đc 100g H2SO4 79% la:

ta có : 100 gam SO3 sẽ hoà tan được
$\frac{100.98}{80} = 122,5 g$

vậy tương ứng với nồng độ H2SO4 là 122,5 %

sơ đồ đường chéo

$\frac{m_1}{m_2} = \frac{29}{43,5} (1)$

theo đề bài : $m_1+m_2 = 100 (2)$

giải ra hệ (1)(2) => : $m_1 = 40 , m_2 = 60$

=> mSO3 = 40 gam
 
H

heroineladung

;) b2: cho 200g nước Clo vaò dung dịch có chứa 35,7g KBr. Lam bay hơi dunh dịch sau phan ứng, khối lượng chat ran còn lại la 25,02g, C% cua Clo trong nước cLo la?

Bài làm:
Gọi n Cl2 = a mol.

.......Cl2 + 2KBr -----> 2KCl + Br2
mol:..a........2a............2a.......a.....

Theo tăng giảm khối lượng ta có:
35,7 - 119.2a + 74,5.2a = 25,02.
\Rightarrow a = 0,12 mol.

C% Cl2 = [TEX]\frac{0,12.71.100%}{200} = 4,26%[/TEX]
 
Top Bottom