[ Hóa Học 10 ] 2 bài hóa ^^

L

lovelysoshihpv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới ra nhập forum mọi người giúp hộ 2 bài này nhé :) :
Bài 1: Đồng trong tự nhiên gồm 2 loại đồng vị là 63/29 Cu và 65/29 Cu với tỉ số 63/29 Cu : 65/29 Cu = 105 : 245. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Cu.
Bài 2 : Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có khối lượng nguyên tử là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong đồng vị tỉ lệ X : Y = 3 : 2
 
H

heroineladung

Bài 1: Đồng trong tự nhiên gồm 2 loại đồng vị là 63/29 Cu và 65/29 Cu với tỉ số 63/29 Cu : 65/29 Cu = 105 : 245. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Cu.
%%- Giải:
Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là:

$M = \frac{105.63 + 245.65}{105 + 245} = 64,4$

Bài 2 : Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có khối lượng nguyên tử là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong đồng vị tỉ lệ X : Y = 3 : 2
%%- Giải:
Đồng vị X có khối lượng nguyên tử là 24.
\Rightarrow $A_x$ = 24.
Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron.
\Rightarrow $A_y$ = 24 + 1= 25.
Khối lượng nguyên tử trung bình của Mg là:

$M = \frac{24.3 + 25.2}{3 + 2} = 24,4.$

%%-%%-%%-
CHúc em học tập tốt!
 
L

lovelybones311

Bài 1: Đồng trong tự nhiên gồm 2 loại đồng vị là 63/29 Cu và 65/29 Cu với tỉ số 63/29 Cu : 65/29 Cu = 105 : 245. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Cu.

$\overline{M}=\dfrac{63.105+65.245}{105+245}=64,4$

Bài 2 : Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có khối lượng nguyên tử là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong đồng vị tỉ lệ X : Y = 3 : 2

$\overline{M}=\dfrac{24.3+(24+1).2}{2+3} =24,4$
 
Top Bottom