B
binhhiphop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: (4 điểm)
1. Từ muối ăn và nước có thể điều chế: NaOH, HCl, nước giaven. Viết ptpứ hoá học của pứ
2. Cho các chất: [TEX]MnO_2, KHSO_3, FeS, Al_4C_3, CaC_2[/TEX] và dd axit clohiđric, viết pthh điều chế các chất khí từ các chất đã cho.
Câu 2: (4 điểm)
1. Có hai dd: dd A chứa [TEX]H_2SO_4 85%[/TEX], dd B chứa [TEX]HNO_3[/TEX] chưa rõ nồng độ. Hỏi phải trộn hai dd này theo tỷ lệ khối lượng là bao nhiêu để được một dd mới trong đó [TEX]H_2SO_4[/TEX] có nồng độ 60%, [TEX]HNO_3[/TEX] có nồng độ 20%. Tính nồng độ phần trăm của dd [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu.
2. Cho 1,89g một kl M chưa biết hoá trị t/d với dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng thu được 11,97g muối sùnat. XĐ tên kl M, biết hoá trị của kl từ I đến III.
Câu 3: (4 điểm)
Một hh gồm Na, Al, Fe. XĐ thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh, biết rằng:
Nếu cho a gam hh tác dụng với
- nước dư thu được V lít khí.
- dd NaOH dư thu được 7/4V lít khí
- dd HCl dư thu được 11/4V lít khí.
(các khí đo ở cùng điều kiện)
Câu 4: (4 điểm)
Nhiệt phân metan ở nhiệt độ cao, người ta thu được hh A gồm metan, axetilen và hidro. Đốt cháy hoàn toàn m gam hh A, thu được 17,6 gam khí [TEX]CO_2[/TEX].
1. Viết các PTHH của pứ.
2. Tính m
3. Tỉ khối của hh A đối với hidro là 4,49. XĐ thành phần phần trăm về số mol của các chất trong hh A.
Câu 5: (4 điểm)
Cho 200 ml dd HCl 1M vào một bình chứa 17,00 g một kim loại kiềm (nhóm I). Làm bay hơi dd thu được trong điều kiện không có kk thì thu được mg bã rắn. Hãy xác định kl kiềm, nếu:
1/ m = 24,10g chỉ chứa duy nhất 1 chất.
2/ m = 49,96g là hh hai hoặc ba chất.
Cho: H=1; Li=7; Na=23; K=39; RB=85; Cs=133; Fr=223; C=12; O=16; S=32; Al=27; Fe=56
1. Từ muối ăn và nước có thể điều chế: NaOH, HCl, nước giaven. Viết ptpứ hoá học của pứ
2. Cho các chất: [TEX]MnO_2, KHSO_3, FeS, Al_4C_3, CaC_2[/TEX] và dd axit clohiđric, viết pthh điều chế các chất khí từ các chất đã cho.
Câu 2: (4 điểm)
1. Có hai dd: dd A chứa [TEX]H_2SO_4 85%[/TEX], dd B chứa [TEX]HNO_3[/TEX] chưa rõ nồng độ. Hỏi phải trộn hai dd này theo tỷ lệ khối lượng là bao nhiêu để được một dd mới trong đó [TEX]H_2SO_4[/TEX] có nồng độ 60%, [TEX]HNO_3[/TEX] có nồng độ 20%. Tính nồng độ phần trăm của dd [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu.
2. Cho 1,89g một kl M chưa biết hoá trị t/d với dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng thu được 11,97g muối sùnat. XĐ tên kl M, biết hoá trị của kl từ I đến III.
Câu 3: (4 điểm)
Một hh gồm Na, Al, Fe. XĐ thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh, biết rằng:
Nếu cho a gam hh tác dụng với
- nước dư thu được V lít khí.
- dd NaOH dư thu được 7/4V lít khí
- dd HCl dư thu được 11/4V lít khí.
(các khí đo ở cùng điều kiện)
Câu 4: (4 điểm)
Nhiệt phân metan ở nhiệt độ cao, người ta thu được hh A gồm metan, axetilen và hidro. Đốt cháy hoàn toàn m gam hh A, thu được 17,6 gam khí [TEX]CO_2[/TEX].
1. Viết các PTHH của pứ.
2. Tính m
3. Tỉ khối của hh A đối với hidro là 4,49. XĐ thành phần phần trăm về số mol của các chất trong hh A.
Câu 5: (4 điểm)
Cho 200 ml dd HCl 1M vào một bình chứa 17,00 g một kim loại kiềm (nhóm I). Làm bay hơi dd thu được trong điều kiện không có kk thì thu được mg bã rắn. Hãy xác định kl kiềm, nếu:
1/ m = 24,10g chỉ chứa duy nhất 1 chất.
2/ m = 49,96g là hh hai hoặc ba chất.
Cho: H=1; Li=7; Na=23; K=39; RB=85; Cs=133; Fr=223; C=12; O=16; S=32; Al=27; Fe=56