Hóa hóa hóa

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, thổi CO dư vào hh chứa m g MgO và mg CuO. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn là
2, saccarozo có thể tạo ra este chứa 8 gốc của axit axetic trong phân tử. ctpt của este này
3, thể tích dd HNO3 1M ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn 1,68g Fe là
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NGUYEN VAN CHIEN

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
32
21
54
24
Vĩnh Phúc
ĐẠI HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN
CuO + CO ===> Cu + O2
MgO ko phản ứng
HNO3 cần dùng ít nhất khi
2HNO3 + Fe ====> Fe(NO3)2 + H2
thể tích V=n/Cm=0.06/1=60ml
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
1, thổi CO dư vào hh chứa m g MgO và mg CuO. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn là
2, saccarozo có thể tạo ra este chứa 8 gốc của axit axetic trong phân tử. ctpt của este này
3, thể tích dd HNO3 1M ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn 1,68g Fe là
1. tuwj viết pt nha
n MgO = m/40 mol
=> n Mg = m/40 môl
n CuO = m/80 mol
=> n Cu = m/80 mol
=> m chất rắn = m/40 *24 + m/80 *64 = 1.6 m
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1, thổi CO dư vào hh chứa m g MgO và mg CuO. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn là
2, saccarozo có thể tạo ra este chứa 8 gốc của axit axetic trong phân tử. ctpt của este này
3, thể tích dd HNO3 1M ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn 1,68g Fe là

1/ Chỉ có CuO phản ứng, mol CuO = mol O phản ứng = m/80
khối lượng rắn sau phản ứng = 2m - 16m/80 = 1,8m

2/ C28H38O19

3/ HNO3 tối thiểu nên Fe cho Fe2+
3 Fe + 8 HNO3 --->3 Fe(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O
0,03------0,08
V ddHNO3 1M = 0,08/1 = 0,08 lít
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nFe=1,68/56=0,03 mol
3Fe + 8HNO3=3Fe(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,03........0,08
VddHNO3 =0,08/1= 0,08 l
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1, thổi CO dư vào hh chứa m g MgO và mg CuO. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn là
2, saccarozo có thể tạo ra este chứa 8 gốc của axit axetic trong phân tử. ctpt của este này
3, thể tích dd HNO3 1M ít nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn 1,68g Fe là
3,
Do thể tích [tex]HNO_3[/tex] ít nhất nên [tex]Fe_2+[/tex] chỉ chuyển thành [tex]Fe_2+[/tex]
[tex]3 Fe + 8 HNO_3 \rightarrow 3 Fe(NO_3)_2 + 2 NO + 4 H_2O[/tex]
0,03mol......................................................0,08mol
[tex]V HNO_3=[/tex] [tex]\frac{0,08}{1} = 0,08 (l)[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
3,
Do thể tích [tex]HNO_3[/tex] ít nhất nên [tex]Fe_2+[/tex] chỉ chuyển thành [tex]Fe_2+[/tex]
[tex]3 Fe + 8 HNO_3 \rightarrow 3 Fe(NO_3)_2 + 2 NO + 4 H_2O[/tex]
0,03mol......................................................0,08mol
[tex]V HNO_3=[/tex] [tex]\frac{0,08}{1} = 0,08 (l)[/tex]
cho mình góp ý chút
mọi nguwoif nếu tháy bài trên giải đúng ròi thì ko cần làm lại đâu tiếp kiệm time chút
mình để ý box hóa có tình trang làm đi lm lại bài
mà bạn lại lam bài này sau rất lâu lâu đăng nhé
 
Top Bottom