Hoá Hoá

H

havy_204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ có đề này, phiền mọi người giải hộ (tớ chỉ muốn bít đáp án thôi,tớ làm đc rồi nhưng k bít đúng hay sai)
Cho 17.5 g hh 3 kim loại Fe,Al,Zn tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng 0.5M ta thu đc 11.2 l khí (đktc) .tính Vdd axit tối thiểu phải dùng và m muối khan thu đc
 
Last edited by a moderator:
H

huongkc

Cho 17.5 g hh 3 kim loại Fe,Al,Zn tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng 0.5M ta thu đc 11.2 l khí (đktc) .tính Vdd axit tối thiểu phải dùng và m muối khan thu đc

ta có pt:

[tex]Fe + H_2SO_4 => FeSO_4 + H_2[/tex]

[tex]2Al + 3H_2SO_4 => Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/tex]

[tex]Zn + H_2SO_4 => ZnSO_4 + H_2[/tex]

[tex]n_H_2 = 0,5 mol[/tex]

từ 3 pt trên ta thấy: [tex]n_H_2 = n_H_2SO_4 = 0,5 mol[/tex]

=> V axit cần dùng tối thiểu phải là : [tex]0,5 : 0,5 = 1 (l)[/tex]

nhận thấy [tex]m_muối = m_kl + m=SO_4 => m_muối = 17,5 + 96.0,5 = 65,5(g)[/tex]
 
Top Bottom