Hóa HKII Khó

L

lasd45

S

shirano

a, Số mol H2 là 5,6:22,4=0,25(mol)
Theo phương trình suy ra số mol Zn là 0,25 (mol)
Khối lượng Zn là : 0,25 . 65= 16,25(g)
b, Sử dụng công thức tính nồng độ phần trăm là ra
 
L

lebalinhpa1

a) $n_{H_2}$ = 5,6 : 22,4 = 0,25 (mol)
PTHH : Zn + 2HCl -----> $ZnCl_2$ + $H_2$
1 : 2 : 1 : 1
Ta có :
$n_{Zn}$ = 1/1 x 0,25 = 0,25 (mol)
=> $m_{Zn}$ = n . M = 0,25 x 65 = 16,25 (gam)
b) C% = (theo công thức ) = 16,25 / 200 x 100 = 8,125 %
 
L

lasd45

a) $n_{H_2}$ = 5,6 : 22,4 = 0,25 (mol)
PTHH : Zn + 2HCl -----> $ZnCl_2$ + $H_2$
1 : 2 : 1 : 1
Ta có :
$n_{Zn}$ = 1/1 x 0,25 = 0,25 (mol)
=> $m_{Zn}$ = n . M = 0,25 x 65 = 16,25 (gam)
b) C% = (theo công thức ) = 16,25 / 200 x 100 = 8,125 %
Uả chứa không phải tính [TEX]m_H_Cl[/TEX] rồi thay vào ct [TEX]C%=\frac{m_c_t}{m_d_d}[/TEX] hả bạn
 
Top Bottom