[hóa] hiz ai jup tui zới thank nhìu nhìu

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui mới tìm tài liệu học về p p đường chéo thui nên chưa hiỏu lắm mog mí bạn có tài liệu hay bài tập j về dạng này post cho tui mí bài zới nha ( với giảng jup tui lun hiz hiz thank nhìu)
ví dụ bài ni mìh làm p p dg chéo sao z
hòa tan 200 g SO3 vào m g d d H2SO4 49% ta đc d d H2SO4 78,4 %. giá trị của m là ? nói rõ jup mìh cách jai nha :confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
S

scream9x

tui mới tìm tài liệu học về p p đường chéo thui nên chưa hiỏu lắm mog mí bạn có tài liệu hay bài tập j về dạng này post cho tui mí bài zới nha ( với giảng jup tui lun hiz hiz thank nhìu)
ví dụ bài ni mìh làm p p dg chéo sao z
hòa tan 200 g SO3 vào m g d d H2SO4 49% ta đc d d H2SO4 78,4 %. giá trị của m là ? nói rõ jup mìh cách jai nha :confused::confused:
Nó hơi trừu tượng 1 xí bạn chịu khó nha!
Giả sử khj mình hoà tan 80g [tex]SO_3[/tex] (1 mol) vào nước sẽ thu đc. 98g [tex]H_2SO_4[/tex](tương ứng với 1 mol). Cho nên mình coi như [tex]SO_3[/tex] là dd [tex]H_2SO_4[/tex] với nồng độ: 98/80 = 122.5%

200(g) [tex]H_2SO_4[/tex] 122.5%.......................29.4 (trừ chéo 78.4-49)

............................................78.4%
m(g) [tex] H_2SO_4[/tex] 49%..............................44.1(trừ chéo 122.5-78.4)

ta có 200/m = 29.4/44.1 => m = 300(g)
ta có thể áp dụng quy tắc đường chéo trong các bài toán như hỗn hợp khí, pha loãng (chính là dạng bạn đưa ra), tính n trung bình (hữu cơ)....
 
C

canhdong_binhyen

Nó hơi trừu tượng 1 xí bạn chịu khó nha!
Giả sử khj mình hoà tan 80g [tex]SO_3[/tex] (1 mol) vào nước sẽ thu đc. 98g [tex]H_2SO_4[/tex](tương ứng với 1 mol). Cho nên mình coi như [tex]SO_3[/tex] là dd [tex]H_2SO_4[/tex] với nồng độ: 98/80 = 122.5%

200(g) [tex]H_2SO_4[/tex] 122.5%.......................29.4 (trừ chéo 78.4-49)

............................................78.4%
m(g) [tex] H_2SO_4[/tex] 49%..............................44.1(trừ chéo 122.5-78.4)

ta có 200/m = 29.4/44.1 => m = 300(g)
ta có thể áp dụng quy tắc đường chéo trong các bài toán như hỗn hợp khí, pha loãng (chính là dạng bạn đưa ra), tính n trung bình (hữu cơ)....
ko hỉu khúc đóa huhu tại sao ko + nước trog phần d d rùi lấy C%=[TEX]\frac{mH2SO4}{mSO3+mH2O}x100[/TEX]mà chỉ có m SỎ thui khó hỉu thịt ớ còn cái chỗ dg chéo thì bik rùi :confused::confused:
 
Top Bottom