Hóa Hóa hidrocacbon

ヅCáo nguy hiểmヅ

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
40
7
101
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Z là hỗn hợp khí gồm 2 hidrocacbon. Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp khí z thu được 1,5 lít khí CO2 và 1,5 lít hơi nước ( biết các thể tích khí đo ở cùng 1 điều kiện nhiệt độ và áp suất). Công thức phân tử của 2 hidrocacbon là công thức nào sau đây
A. CH4 và C2H6 B. CH4 và C2H2 C. C2H6 và C4H10 D. C3H8 và C2H6
2. Cho 20 ml khí propan phản ứng với 60 ml khí oxi trong bình kín tại nhiệt độ và áp suất không đổi: [tex]C_{_{3}}H_{8(K)} + 5O_{_{2(K)}}\rightarrow 3CO_{2(K)} + 4H_{_{2}}O_{(K)}[/tex]
A 84ml B. 92ml C. 100ml D.108ml
3. Nung nóng etan ở nhiệt độ cao với chất xúc tác thích hợp thu 1 hỗn hợp X gồm etan, etilen, axetilen và H2. Tỉ khối hỗn hợp X đối với etan là 0,4. Nếu cho 0,4 mol X qua dd Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng là
A. 0,24 B. 0,16 C.0,16 D. C3H6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Nung nóng etan ở nhiệt độ cao với chất xúc tác thích hợp thu 1 hỗn hợp X gồm etan, etilen, axetilen và H2. Tỉ khối hỗn hợp X đối với etan là 0,4. Nếu cho 0,4 mol X qua dd Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng là
A. 0,24 B. 0,16 C.0,16 D. C3H6

C2H6 1 mol
C2H6 ----> C2H6-2k + k H2
x-------------------x----------kx
X gồm C2H6-2k x mol, H2 kx mol và C2H6 dư 1-x mol ==> mol X = 1 + kx
MX = 30*0,4 = 12
mX = mC2H6 = 1*30 = 30
Mol X = 1 + kx = 30/12 = 2,5 => kx = 1,5
C2H6-2k + k Br2 ----> C2H6-2kBr2k
x-----------------kx
Mol Br2 = kx = 1,5
0,4 mol X cho mol Br2 = 0,4*1,5/2,5 = 0,24
==> câu A



P/s: xem lại đề câu 2 cho chính xác
 
Top Bottom