hóa hidrocacbon

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho các chất sau:metanal;xiclopropan;adehit acrylic;phenol;alanin;axetilen;propilen:
số chất có thể làm giảm hàm lượng brom trong nước là?
2/ A là một hidrocacbon dạng khí.Hidrat hóa A thu được rượu đơn chức no mạch hở.50ml hỗn hợp X gồm A và H2 cho qua xúc tác Ni,đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được 30ml hỗn hợp khí Y.các thể tích đo trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.Y làm nhạt màu nước brom.Phàn trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp Y là?
 
B

bithub10912

1/ Cho các chất sau:metanal;xiclopropan;adehit acrylic;phenol;alanin;axetilen;propilen:
số chất có thể làm giảm hàm lượng brom trong nước là?
2/ A là một hidrocacbon dạng khí.Hidrat hóa A thu được rượu đơn chức no mạch hở.50ml hỗn hợp X gồm A và H2 cho qua xúc tác Ni,đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được 30ml hỗn hợp khí Y.các thể tích đo trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.Y làm nhạt màu nước brom.Phàn trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp Y là?


CÂU 1: tức là chất nào sẽ pư với Br: xiclopropan, adehit acrylic, phenol, axetilen, propilen. vậy theo mình có 5 chất thảo mãn.

CÂU 2: do Hidrat hóa A thu được rượu đơn chức no mạch hở nên A là ankan hoặc anken. mà lúc hidro hóa nữa nên A là anken
gọi số mol ban đâù của anken và hidro lll x, y ===> x+y=50;
do tạo ra Y nên Y là anken dư==>nanken=30; và hidro phải hết ==> số mol anken dư = số mol anken ban đầu - số mol anken pư= x- y = 30;
========> x=40; y= 10;
===========> anken: 80% và hidro 20%
 
Top Bottom