[Hoa] hidrocacbon khong no

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,72 lít (đktc) hai khí có số mol bằng nhau gồm axetilen và propan lội từ từ qua 0,5 lít dung dịch Br2 0,5M(dung môi CCl4) thấy dung dịch mất mầu hoàn toàn, khí đi ra khỏi bình chiếm thể tích 5,5 lít đo ở 250C và 760mmHg. Khối lượng sản phẩm cộng brom là
 
C

chontengi

[TEX]nC3H8 = \frac{P.V}{R.T} = 0,225[/TEX]

nhh = 0.3 mol

--> nC2H2 = 0.3 - 0.225 = 0.075 mol

m= mC2H2 + mBr2

m (sp) = 0.075 . 26 + 0.25 . 160 = 41,95 g
 
Top Bottom