Hoá hidrocacbon cực hay ai giải dc nhanh nào!!!

L

luckyluckvh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm V lít C2H2 và H2(dktc). Cho hỗn hợp X qua Ni đun nóng thu được hỗn hợp Y. Cho Y qua dung dịch AgNO3/NH3 thu được 12g kết tủa, khí bay ra tiếp tục cho qua dung dịch Br2 dư thấy có 16g Br2 đã phản ứng, khí còn lại thoát ra dc đốt cháy hoàn toàn thu được 4,49l khí Cò (dktc) va 7,2g H2O. Xác định V (đáp án công bố sau nhé):)>-
 
A

acidnitric_hno3

Hỗn hợp X gồm V lít C2H2 và H2(dktc). Cho hỗn hợp X qua Ni đun nóng thu được hỗn hợp Y. Cho Y qua dung dịch AgNO3/NH3 thu được 12g kết tủa, khí bay ra tiếp tục cho qua dung dịch Br2 dư thấy có 16g Br2 đã phản ứng, khí còn lại thoát ra dc đốt cháy hoàn toàn thu được 4,48l khí Co2 (dktc) va 7,2g H2O. Xác định V (đáp án công bố sau nhé)
Cais này không phải đặt ẩn, chỉ là gọi cho dễ thôi
C2H2 + H2 ---> C2H4
..a<----a<--------a
C2H2 + 2H2 ---> C2H6
....b<----2b<-----b
C2H2 ---> C2H2 dư
...c<--------c
H2 ---> H2 dư
d<------d
CÓ c = 0,05
a= 0,1
C2H6 và H2 dư đôt --> nCO2 =2 nC2H6=> nC2H6 =0,1 = b
Có nH2O = 3nC2H6 + nH2 ---> nH2 = d= 0,1
=> nX = 2a+3b+c+d = =0.65 => V = 14,56l
 
L

luckyluckvh


Cais này không phải đặt ẩn, chỉ là gọi cho dễ thôi
C2H2 + H2 ---> C2H4
..a<----a<--------a
C2H2 + 2H2 ---> C2H6
....b<----2b<-----b
C2H2 ---> C2H2 dư
...c<--------c
H2 ---> H2 dư
d<------d
CÓ c = 0,05
a= 0,1
C2H6 và H2 dư đôt --> nCO2 =2 nC2H6=> nC2H6 =0,1 = b
Có nH2O = 3nC2H6 + nH2 ---> nH2 = d= 0,1
=> nX = 2a+3b+c+d = =0.65 => V = 14,56l

Bạn ơi có cho P/ứng với AgNO3/NH3 la dư đâu, c chưa chắc là 0.05 dc
 
Top Bottom