Hóa hidro

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 3,6g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một muối sắt clorua. Hãy xác định công thức phân tử của oxit sắt
Bài 2: Dẫn 5,61 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí CO và H2 từ từ qua hỗn hợp 2 oxit CuO và FeO nung nóng lấy dư, sau phản ứng thấy khối lượng hỗn hợp giảm a gam
a) Viết các PTHH
b) Tính a
c) Tính % theo thể tích của cá khí, biết tỉ khối hỗn hợp khí so với khí CH4 là 0,45
 
N

nednobita

Bài 1: Cho 3,6g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một muối sắt clorua. Hãy xác định công thức phân tử của oxit sắt
Bài 2: Dẫn 5,61 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí CO và H2 từ từ qua hỗn hợp 2 oxit CuO và FeO nung nóng lấy dư, sau phản ứng thấy khối lượng hỗn hợp giảm a gam
a) Viết các PTHH
b) Tính a
c) Tính % theo thể tích của cá khí, biết tỉ khối hỗn hợp khí so với khí CH4 là 0,45

bài 1 : đề chỉ nói thế nên có 2 đáp án : FeO hoặc Fe2O3
bài 2 a
CuO + H2 → Cu + H2O
FeO + H2 → Fe + H2O
CO + CuO → Cu + CO2
CO + FeO → Fe + CO2
b
nhìn vào các phương trình thì khi cho hỗn hợp khí đi qua thì ta thấy hỗ hợp Oxit mất Oxi trở thành kim loại
vậy hỗn hơp bị giảm là do O bị lấy mất
Pt tổng quát : hh khí + hh Oxit --> kim loại + hh ( hơi + khí : có O bị mất )
___________1_______1_______1___________1
\Rightarrow a= 0.25 * 16 = 4 gam
c
ta có gợi x là số mol CO y là số mol H2 . tỉ khối với CH4 0.45 \Rightarrow hh khí = 7.2
x + y = 0.25
(12+16 ) x + 2y = 0.25*7.2
\Rightarrow x=? y = ? xong rồi nhá :)) lúc này có số mol tính % dễ dàng
lớp lớn hơn thì dùng phương pháp đường chéo là nhanh nhất
 
Top Bottom