[Hoá]Help!!!!!

V

vuadoimin173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối so với
gif.latex
là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và
gif.latex
cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối so với
gif.latex
=7,5 và các thể tích đo ở cùng đk, nhiệt độ, áp suất. Giá trị của x:
A 19,2 B 22,4 C 17,6 D 20
 
C

chontengi

Hỗn hợp X gồm
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối so với
gif.latex
là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và
gif.latex
cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối so với
gif.latex
=7,5 và các thể tích đo ở cùng đk, nhiệt độ, áp suất. Giá trị của x:
A 19,2 B 22,4 C 17,6 D 20




Dy/H2 = 7,5 --> nCO = nH2 = 0,5

CO + O --> CO2
0,5....0,5
H2 + O --> H2O
0,5....0,5

gọi nO2 = a ; nO3 =b

--> 2a + 3b = 1

a + b = 0,4

--> a = 0,2 ; b =0,2

--> Mtb = (32 + 48) / 2 = 40

--> x =20
 
Top Bottom