[Hoá]help me(cần gấp)_chú ý tiêu đề_

T

tuanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH300H và 1 mol C2H5OH ,lượng este lớn nhất thu được bằng 2/3 mol.Để đạt hiệu suất 90%(tính theo axit ) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cấn số mol C2H5OH là bao nhiêu(biết các phản ứng este hóa thực hiện ở cùng nhiệt độ)
 
C

chontengi

khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH300H và 1 mol C2H5OH ,lượng este lớn nhất thu được bằng 2/3 mol.Để đạt hiệu suất 90%(tính theo axit ) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cấn số mol C2H5OH là bao nhiêu(biết các phản ứng este hóa thực hiện ở cùng nhiệt độ)


................................
CH3COOH + C2H5OH --> CH3COOC2H5 + H2O
Ban đầu : ....................1...............1
Phản ứng:....................2/3............2/3.................2/3................2/3
Cân bằng : ..................1/3...........1/3...................2/3...................2/3

[TEX]K_c = \frac{2/3.2/3}{1/3.1/3} = 4[/TEX]

H = 90% --> n axit pư = 0,9

................................CH3COOH + C2H5OH --> CH3COOC2H5 + H2O
Ban đầu : ....................1...............a
Phản ứng:....................0,9............0,9.................0,9..................0,9
Cân bằng : ..................0,1...........(a-0,9)..............0,9..................0,9


[TEX]K_c = \frac{0,9.0,9}{0,1.(a - 0,9)} = 4[/TEX]

--> a = 2,925
 
Top Bottom