[Hoá]Help me!_chú ý tiêu đề_

H

hocdethithilado

H

hocmai.hoahoc

Vì X gồm 1 axit no đơn chức và 1 este no đơn chức nên gọi công thức chung của X là CnH2nO2
Gọi nX = x
Áp dụng DDLBTNT oxi: nX + nO2 = nCO2 + 1/2nH2O <=> x + 0,22 = nx + nx/2 => 1,5nx –x = 0,22 (1)
mX = 14nx + 32x = 4,12 (2)
=>nx = 0,18, x = 0,05
BaO + CO2 == > BaCO3
BaO + H2O == > Ba(OH)2
mbinh tăng = mCO2 + mH2O = nx(44 + 18) = 0,18*62 = 11,16 g/
 
N

newton97

mình nghĩ bài này áp dụng ĐL bảo toàn khối lượng:)
nO2=0,22(mol)
m bình tăng= 0,22.32+4,12=11,16
trên đây là ý kiến của mình nếu sai ở đâu mong mọi người chỉ giúp :)
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_94

gọi CTC:C2H2nO2.
.......C2H2nO2+(1,5n-1)O2--->nCO2+nH2O
4,12/(14n+32).......0,22
nhân chéo=>n=3,6....=>4,4O2-->3,6CO2
.......................................0,22.........x
=>x=0,18mol=nCO2=nH2O
m bình tăng=mCO2+nH2O=0,18x44+0,18x18=11,16g
Cách của newton sai ở chỗ mà nCO2=0,22mol...nO2=0,22mol#nCO2...và m bình tăng=mH2O+mCO2..
 
N

newton97

gọi CTC:C2H2nO2.
.......C2H2nO2+(1,5n-1)O2--->nCO2+nH2O
4,12/(14n+32).......0,22
nhân chéo=>n=3,6....=>4,4O2-->3,6CO2
.......................................0,22.........x
=>x=0,18mol=nCO2=nH2O
m bình tăng=mCO2+nH2O=0,18x44+0,18x18=11,16g
Cách của newton sai ở chỗ mà nCO2=0,22mol...nO2=0,22mol#nCO2...và m bình tăng=mH2O+mCO2..

nCO2 là nO2 tớ ghi nhầm :) nhưng tớ nghĩ là tổng khối lượng trước và sau phản ứng thì = nhau chứ nhỉ nên tớ dùng bảo toàn khối lượng ? có đc ko nhỉ?
 
Top Bottom