hóa HC 11

L

lehongduc2

2 hỗn hợp X gồm H2 và 1 anken có khả năng + HBr cho sp hữu cơ duy nhất. tỉ khối của X so với H2 = 9,1. đun nóng X có xúc tác Ni, pu xảy ra hoàn toan, thu dc hon hop Y ko lam mất màu dung dịch brom, tỉ khối Y/H2 =13. CTCT của anken?


3. trog 1 bình kín dung tích 2,24 lit chứa 1 ít bột Ni làm xt và hỗn hợp khí H2, C2H4, C3H6. tỉ lệ số nol C2H4 và C3 H6 ;à 1:1.đốt nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh đến 0 độ c lúc đó áp suất là P.tỉ khối so với H2 của hỗn hợp trước và sau khi nung là 7,56 và 8,40. áp suất có giá trị là bnhiu?
 
V

vanculete

mình làm thế này nghe
[TEX]C_nH_2n+2-2k + k H_2 = C_nH_2n+2[/TEX]
từ dữ kiện ta có[TEX]\frac{14n+2}{14-2k+2=1,16}[/TEX]
do hiđro cacbon là chất khí =>n<=4 cho n chạy 2-4 tìm k OK
 
V

vanculete

MÌNH LÀ THẾ NÀY NGHE dựa vào tỉ khối hỗn hợp sau p.ư gồm ankan và h2
[TEX](a C_nH_2n , b H_2)=> (a C_nH_2n+2 , b-a H_2) [/TEX]
Theo BTKL khối lượng của hỗn hợp trước , sau pư = nhau=>ta có
[TEX]\frac{m}{a+b}=18,2 , \frac{m}{b}=26 , =>\frac{b}{a+b}=7/10=>a/b=3/7 [/TEX]
các bước còn lại bạn tự làm được
 
V

vanculete

sau một thời gian sao mà đáng ghét thế TH hh sau p/ứ gồm ankan ,anken (dư) H2 BẠN nào thử làm coi chỉ có là niền tin
mình xin được làm TH hh sau p/ư chỉ có ankan, H2 (dư)
[TEX](aC_2H_4 , aC_3H_6 , b H_2 ) => (aC_2H_6 ,aC_3H_8 ,b-2a H_2 )([/TEX]
TỪ dữ kiện ta có nhanh luôn nhé [TEX]=>\frac{2a+b}{b}=10/9=>\frac{a}{b}[/TEX]
ok
 
Top Bottom