Hoa hc 11

T

thulan1995

A

acidnitric_hno3

Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10 . Đốt cháy hoàn toàn hh trên thu được hh khí Y. Cho Y qua dd H2SO4 đặc thu được hh Z có tỉ khối đối với H2 la 19. Công thức của X
Gọi nX=1 mol-> nO2 = 10 mol
CxHy---> xCO2
1------>xmol
Z gồm CO2 và O2
Có tỉ lệ nCO2/nO2 = 1/1
=> nO2 dư = x mol => nO2 pu = 10-x mol
Mà CxHy + (x + y/4) O2
=> x+ y/4 = 10-x => 4x + y = 40-4x => 8x+y = 40 => x = 4, y = 8 => C4H8
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Gọi nX=1 mol-> nO2 = 10 mol
X---> CO2
1------>1mol
Z gồm CO2 và O2
Có tỉ lệ nCO2/nO2 = 1/1
=> nO2 dư = 1 mol => nO2 pu = 9 mol
Mà CxHy + (x + y/4) O2
=> x+ y/4 = 9 => 4x + y = 36 => x= 7, y = 8 tm => C7H8

tự nhiên lại:

X---> CO2
1------>1mol. khó hiểu

làm lại

mol sau có mol CO2 = mol O2. chọn mol hc CxHy = 1 . mol O2 = 10

x = 10 - ( x + y / 4 ) => x = 4 . y = 8 => C4H8

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom