hoá hay

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 dd có hoà tan 0,02mol[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX] và 0,01 mol[TEX]MG(HCO_3)_2[/TEX]. Để tạo kết tủa vừa hết các ion[TEX]Mg^{2+} và Ca^{2+}[/TEX] có trong dd trên( giả sử phần tan của các chất kết tủa không đáng kể) cần dung ít nhất V(l) nước vôi trong có[TEX]C_M=0,016M[/TEX]. tính V?

2) Lấy 200ml dd A chứa HCl, [TEX]HNO_3[/TEX] ,[TEX]H_2SO_4[/TEX] có tỉ lệ số mol 1:5:1 cho tác dụng với Ag dư rồi đun nóng thấy V_NO_2 duy nhất thoát ra(đktc) tối đa là 22,4ml. Tính pH của dd A?

3)Cho biết ở[TEX]20^0C[/TEX]độ tan của[TEX]CaSO_4[/TEX] trong H_2O là 0,2 và khối lượng riêng của dd[TEX]CaSO_4[/TEX] bào hoà D= 1g/ml. Hãy cho biết khi trộn 50ml[TEX]CaCl_2[/TEX] với 150ml dd[TEX]Na_2SO_4[/TEX] 0,04M (ở[TEX]20^0C[/TEX] ) thì có thu được kết tủa không? Vì sao?

4)Tính lượng Nà trong 100ml dd HF 0,1 M.Biết dd có pH=3,[TEX]K_a(HF)= 3,17.10^{-4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

bài 2 tính theo pt ion này
[TEX]3Cu+ 8H+ + 2NO_{3}- => 3Cu2+ + 2NO + 4H_{2}O[/TEX]
gọi ẩn thep tỉ lệ là ra mà, chú ý H+ phải là tổng số mol
 
T

toletbygonebebygone

1) 1 dd có hoà tan 0,02mol[TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX] và 0,01 mol[TEX]MG(HCO_3)_2[/TEX]. Để tạo kết tủa vừa hết các ion[TEX]Mg^{2+} và Ca^{2+}[/TEX] có trong dd trên( giả sử phần tan của các chất kết tủa không đáng kể) cần dung ít nhất V(l) nước vôi trong có[TEX]C_M=0,016M[/TEX]. tính V?
2) Lấy 200ml dd A chứa HCl, [TEX]HNO_3[/TEX] ,[TEX]H_2SO_4[/TEX] có tỉ lệ số mol 1:5:1 cho tác dụng với Ag dư rồi đun nóng thấy V_NO_2 duy nhất thoát ra(đktc) tối đa là 22,4ml. Tính pH của dd A?
3)Cho biết ở[TEX]20^0C[/TEX]độ tan của[TEX]CaSO_4[/TEX] trong H_2O là 0,2 và khối lượng riêng của dd[TEX]CaSO_4[/TEX] bào hoà D= 1g/ml. Hãy cho biết khi trộn 50ml[TEX]CaCl_2[/TEX] với 150ml dd[TEX]Na_2SO_4[/TEX] 0,04M (ở[TEX]20^0C[/TEX] ) thì có thu được kết tủa không? Vì sao?
4)Tính lượng Nà trong 100ml dd HF 0,1 M.Biết dd có pH=3,[TEX]K_a(HF)= 3,17.10^{-4}[/TEX]

bạn nên ghi đề rõ ràng ra
ghi kiểu này hem đọc được
làm sao mà giải
viết lại đi tui thử giải gùm cho
 
Top Bottom