hoa hay

G

gaconbuongbinh_253

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các bạn cố giúp @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
cho hh A gồm 2oxit Fe khối lượng bằng nhau trong hh . Lấy 4,64g hhA đem hoà tan hoàn toàn trong đ Hcl thêm vào đ lượng NaOH kết tủa nung trong không khí ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu 4,72g chất rắn
xác định công thức của 2 oxi trên
 
H

heartrock_159

Giả sử 1 trong 2 oxit là Fe2O3.
Vậy ta có cả quá trình sẽ từ 2 oxit và qua các pư thì cuối cùng thu đc 4,72g Fe2O3.
Trong 4,72 g này sẽ coi như có 2,32g Fe2O3 của hh đầu,vậy còn 2,4g Fe2O3 đc tạo ra từ 2,32g oxit còn lại trong hh đầu. Khối lượng chênh lệch chính là khối lượng oxi tham gia pư để biến oxit đầu thành Fe2O3. => Khối lượng O pư = 0,08g. => Số mol e mà O nhận = 0,01 mol.
Nhận thấy dù oxit còn lại là oxit j đi nữa thì cũng nhường đi 0,01 mol e,tức số mol của nó là 0,01mol. Vậy PTK của nó là 2,32/0,01=232đvC. Vậy nó là Fe3O4
2 oxit cần tìm là Fe 2 O3 và Fe3O4 .
 
D

dongminh_96

Giả sử 1 trong 2 oxit là Fe2O3.
Vậy ta có cả quá trình sẽ từ 2 oxit và qua các pư thì cuối cùng thu đc 4,72g Fe2O3.
Trong 4,72 g này sẽ coi như có 2,32g Fe2O3 của hh đầu,vậy còn 2,4g Fe2O3 đc tạo ra từ 2,32g oxit còn lại trong hh đầu. Khối lượng chênh lệch chính là khối lượng oxi tham gia pư để biến oxit đầu thành Fe2O3. => Khối lượng O pư = 0,08g. => Số mol e mà O nhận = 0,01 mol.
Nhận thấy dù oxit còn lại là oxit j đi nữa thì cũng nhường đi 0,01 mol e,tức số mol của nó là 0,01mol. Vậy PTK của nó là 2,32/0,01=232đvC. Vậy nó là Fe3O4
2 oxit cần tìm là Fe 2 O3 và Fe3O4 .
sao bạn lại giả sử có Fe2O3 biết đâu nó là FeO à Fe3O4 thì sao
giải thích giùm mình nhé mình ko hiểu
 
Top Bottom