Hóa hay

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 30g x gồm Mg,Al ,Zn vào trong HNO3 thu được ddy và hh khí 0,1 NO và 0,1 N2O ,cô cạn dd y sau pứ thu đươc 127 gam muối khsn ,vậy số mol HNO3 đã bị khử trong dd trên là
các bạn cứ đưa ra cách giải cùa mình nha mấy cái đáp án ABCD GÌ ấy nó mờ quá nên mình cùng chẳng rõ
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

cho luồn CO dư qua 9,1 gam hh gồm CuO,MgO.Al2O3 nung đến khi pứ hoàn toàn thu được 8.3 gam chất rắn ,kl CuO trong hh ban đâu là
sao không ai giúp mình hết vậy
 
A

ahcanh95

Bài 1 :

mol NO3- trong muối = 1,1 mol => m muối gốc NO3- = 98.2

=> m muối NH4NO3 = 28.8 => n NH4NO3 = 0.36 mol.

đến đây ìm mol HNO3 nố nha.

Bài 2:

CO không đẩy oxi của MgO và Al2O3

=> mol Oxi ( trong CuO) = 0.05 mol

> m = 4 gam.
 
Top Bottom