hoá hay

Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,biết rằng nguyên tử sắt gồm 26p,30n,26e.
a, tính khối lượng e có trong 1kg sắt?
b, tính khối lượng sắt chứa 1kg electron?
2, nguyên tử nhôm có bán kính 1.43A0và có khối lượng nguyên tử la 27đ.v.c
a,tính khối lượng riêng cua nguyên tử Al
b,trong thực tế thể tich thật chiếm bởi các nguyên tử chi 74% của tinh thể còn lại là các khe trống.Định khối lượng riêng đúng cua Al.biết thể tich hình cầu V=4phần3 pi R bình
 
R

rong_an_minh

1,biết rằng nguyên tử sắt gồm 26p,30n,26e.
a, tính khối lượng e có trong 1kg sắt?
b, tính khối lượng sắt chứa 1kg electron?

1mol sắt chứa $6,22.10^{23}$ nguyên tử, 1 nguyên tử chứ 26e
--> 1mol Fe chứ $26.6,22.10^{23}$ e, khối lượng e trong 1 mol Fe: $1,47.10^{-5}$ kg

1kg Fe bằng 17,85mol Fe
--> $m_e = 2,63.10^{-4}$

Số hạt e trong 1 kg e: $\dfrac{1}{9,1.10^{-31}}=1,1.10^{30}$ hạt

Số mol e: 1822888,479mol --> $n_{Fe}=\dfrac{1822888,479}{26}=70111,1mol$
--> khối lượng Fe: 3926221,339g
 
Top Bottom