hóa hay nè mọi người lam thử nha

S

siengnangnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất M tạo bởi [TEX]X^2, Y^-[/TEX] mỗi ion chỉ chứ một ngyuên tố tổng số hạt trong M LÀ 14O số hạt mạng điện trong [TEX]X^2+[/TEX] ít hơn trong [TEX]Y^-[/TEX] là 13.tổng sỐ hạt ko mang điên trong PhÂn tử M LÀ 48 xác định ngyuen tố X ,Y
gúp mình nha chiếu nay phỉa nộp bài rùi thank trước nha
 
H

hotgirlthoiacong

bạn viết phải là nguyên tố này là khác nhau hay giống nhau
mà đề cho hc thj` x+y=> ? nó chíh là ngto^' cần tìm đó ham ??
bạn muốn bik hc tạo thành là ji` ham ??
nếu ý bạn là vậy để tui giải thử

ái chà mình chưa học đến nhưng
theo mình là
4p+2n = 140
2n=28
gtp => p= 23
mới đọc sách hà nên đến đây việc suy luận ra số dưới chân ptu hơi khó
hình như là x2+ là 21
y- là 24
nhưng đến đây bí
chắc là sai
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

bạn viết phải là nguyên tố này là khác nhau hay giống nhau
mà đề cho hc thj` x+y=> ? nó chíh là ngto^' cần tìm đó ham ??
bạn muốn bik hc tạo thành là ji` ham ??
nếu ý bạn là vậy để tui giải thử
uk cần tìm nguyên tố X,Y TRONG M.....................

ái chà mình chưa học đến nhưng
theo mình là
4p+2n = 140
2n=28
gtp => p= 23
BẠN ƠI theo minh có cách này
[TEX]\left{\begin{2P1+N1+2(P2+N2)=140}\\{2P1=2P2-13}\\{N1+N2=48}[/TEX]
ĐẾN đây thì bí
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Tạm gọi số notron và proton của X và Y lần lượt là Nx, Ny, Px,Py nhá.CTPT của M là XY2
Theo bài ra ta có hpt:
(Nx+2Px) + 2(Ny+2Py)=140...........(1)
(2Py+1) + (2Px-2)=13....................(2)
Nx + 2Ny=48..................................(3)
Từ 1 và 3=>2Px + 4Py=92.............(4)
Từ 2 và 4=>Px=12; Py=17
=>X là Mg, Y là Cl
=>M là MgCl2
 
Top Bottom