HOA HAY NE!!!!!!!AI GIAI DUOC CHI DUM TI NHA

R

rayray

T

tranhoanganh

rayray said:
cho m gam sắt để trong không khí ẩm thu được m+2,4 gam hỗn hợp chất rắn gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp chất rắn tác dụng với vua đủ Vl HNO3 5M thu được 4,48 lít khí NO duy nhất. Tinh V=?
m(g) Feđể trong kk ẩm-->m+24(g) hh c.rắn-->mO=2,4(g) -->nO=0,15mol
nfe=m/56 mol
nNO=0,2mol
Fe - 3e-->Fe+3
m/56-->3m/56
O2 + 2.2e-->2O-2
-------0,3<----0,15
N+5 + 3e-->N+2
0,6<---0,2
Bt e: 3m/56=0,3+0,6-->m=16,8(g)
 
R

rayray

tranhoanganh said:
rayray said:
cho m gam sắt để trong không khí ẩm thu được m+2,4 gam hỗn hợp chất rắn gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp chất rắn tác dụng với vua đủ Vl HNO3 5M thu được 4,48 lít khí NO duy nhất. Tinh V=?
m(g) Feđể trong kk ẩm-->m+24(g) hh c.rắn-->mO=2,4(g) -->nO=0,15mol
nfe=m/56 mol
nNO=0,2mol
Fe - 3e-->Fe+3
m/56-->3m/56
O2 + 2.2e-->2O-2
-------0,3<----0,15
N+5 + 3e-->N+2
0,6<---0,2
Bt e: 3m/56=0,3+0,6-->m=16,8(g)
Cai nay tinh m thi tui cung biet duoc rui #:-S Nhung ma tinh V thi lam the nao ha ban?????? :-/
 
L

loveyouforever84

Em dùng bảo toàn nguyên tố đối với N
Chú ý biến đổi : HNO3 ---> NO + Fe(NO3)3
 
Top Bottom