Hoá hay lắm nè

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Một bình kín, dung tích không đổi chứa hỗn hợp cùng thể tích khí nitow và hidro ở 0 độ C, 100 atm. Sau khi tiến hành tổng hợp amoniac, đưa nhiệt độ bình về o độ C, áp suất mới của bình là 90 atm. Hiệu suất phản ứng tổng hợp amoniac
A: 10%
B: 25%
C: 20% D: 22 %
Phiền các bạn ghi rõ lời giải ra cho các bạn khác xem và học hỏi


2:cho biết sản phẩm chính của phản ứng tách nước của (CH3)2CHCH(OH)CH3 ?
A: 2 metyl but en 1
B: 3 metyl but en 1
C: 2 metyl buty en 2
D kết quả khác
GIẢI THÍCH NHA!'
3:Dung dịch X gồm ancol etylic và nước. CHo 20,2 X td với Na dư thấy thoát ra 5,6 l H2(đktc)
Độ ancol của X là
A: 81.73
B: 82,73
C:80.73
C: 92
 
Last edited by a moderator:
O

oack

1:Một bình kín, dung tích không đổi chứa hỗn hợp cùng thể tích khí nitow và hidro ở 0 độ C, 100 atm. Sau khi tiến hành tổng hợp amoniac, đưa nhiệt độ bình về o độ C, áp suất mới của bình là 90 atm. Hiệu suất phản ứng tổng hợp amoniac
A: 10%
B: 25%
C: 20% D: 22 %

[TEX]N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3[/TEX]
bđ:[TEX]a.....a..................0[/TEX]
pứ:[TEX]x......3x.................2x[/TEX]
saup/ứ:[TEX]a-x.....a-3x.........2x[/TEX]
có: [TEX]\frac{a-x+a-3x+2x}{2a}=\frac{9}{10}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{a-x}{a}=\frac{9}{10}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{a}=10% \Rightarrow A[/TEX]
2:cho biết sản phẩm chính của phản ứng tách nước của (CH3)2CHCH(OH)CH3 ?
A: 2 metyl but en 1
B: 3 metyl but en 1
C: 2 metyl buty en 2
D kết quả khác
theo quy tắc zaixep thôi sp chính: [TEX](CH_3)_2C=CHCH_3[/TEX]
\Rightarrow C
3:Dung dịch X gồm ancol etylic và nước. CHo 20,2 X td với Na dư thấy thoát ra 5,6 l H2(đktc)
Độ ancol của X là
A: 81.73
B: 82,73
C:80.73
C: 92
[TEX]n_{H_2}=0,25[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH ---> 1/2H_2; H_2O ---> 1/2H_2 [/TEX]
gọi số mol ll là a,b[TEX]: a+b=0,5 ; 46a+18b=20,2 [/TEX]
[TEX]b=0,1;a=0,4[/TEX]
\Rightarrow độ rượu =[TEX] \frac{46.0,4}{20,2}=91,09[/TEX] =.=
ko phải 92 :)) tính độ rượu sai à =.=
 
H

hocmai9876

[TEX]N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3[/TEX]
bđ:[TEX]a.....a..................0[/TEX]
pứ:[TEX]x......3x.................2x[/TEX]
saup/ứ:[TEX]a-x.....a-3x.........2x[/TEX]
có: [TEX]\frac{a-x+a-3x+2x}{2a}=\frac{9}{10}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{a-x}{a}=\frac{9}{10}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{a}=10% \Rightarrow A[/TEX]

theo quy tắc zaixep thôi sp chính: [TEX](CH_3)_2C=CHCH_3[/TEX]
\Rightarrow C
[TEX]n_{H_2}=0,25[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH ---> 1/2H_2; H_2O ---> 1/2H_2 [/TEX]
gọi số mol ll là a,b[TEX]: a+b=0,5 ; 46a+18b=20,2 [/TEX]
[TEX]b=0,1;a=0,4[/TEX]
\Rightarrow độ rượu =[TEX] \frac{46.0,4}{20,2}=91,09[/TEX] =.=
ko phải 92 :)) tính độ rượu sai à =.=

Trang cũng tính ra thế như mà đáp án lại cho khác
câu 1 là 20%
câu 3 là 82,73
không lẽ đáp án sai?
 
O

oack

Trang cũng tính ra thế như mà đáp án lại cho khác
câu 1 là 20%
câu 3 là 82,73
không lẽ đáp án sai?
câu 1/ Oack sai ^^ để ý H tính theo [TEX]N_2[/TEX] khác với [TEX]H_2[/TEX]
chứng tỏ [TEX]H=\frac{2x}{a}[/TEX] (tức là tổng số mol p/ứ so với tổng số mol ban đầu) =20%
câu 3/ =.= biết sao đc =.= cái độ rượu này chưa .... =.= với lại đ.a của Oack chẳng trùng với cái nào :D
 
H

hocmai9876

oack ah
sai chỗ nào nhỉ? mình không hiểu, bạn giải thích lại cái nhỉ?
 
N

nguyenthetu

do đáp án đề cho sai thôi bạn,đáp án này đúng rồi
-----------------------------------------------------
câu 1 á? bạn để ý nhá tính H như mình tính lúc đầu ý là theo N_2 đúng ko? nhưng mà theo H_2 thì nó ko =10% đâu mà là 30% đấy .Vậy lên cần tính tổng số mol phản ứng và tỉ số của tổng số mol phản ứng so với tổng số mol ban đầu của N_2 và H_2 mới là hiệu suất cần tính còn câu 3 như trên mình giải thích
oack làm đúng rồi sao còn phát biểu vậy???
ta thấy nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn thì N2 hết,H2 dư,vậy hiệu suất phải tính theo N2,nhiệm vụ của ta là tìm tỉ số(x:a,trong đó a là mol ban đầu của N2,x là mol phản ứng)vậy kết quả là 10%
 
Last edited by a moderator:
O

oack

oack ah
sai chỗ nào nhỉ? mình không hiểu, bạn giải thích lại cái nhỉ?

câu 1 á? bạn để ý nhá tính H như mình tính lúc đầu ý là theo [TEX]N_2[/TEX] đúng ko? nhưng mà theo [TEX]H_2[/TEX] thì nó ko [TEX]=10%[/TEX] đâu mà là [TEX]30% [/TEX]đấy .Vậy lên cần tính tổng số mol phản ứng và tỉ số của tổng số mol phản ứng so với tổng số mol ban đầu của [TEX]N_2[/TEX] và[TEX] H_2 [/TEX]mới là hiệu suất cần tính :) còn câu 3 như trên mình giải thích :D
 
O

oack

do đáp án đề cho sai thôi bạn,đáp án này đúng rồi
-----------------------------------------------------

oack làm đúng rồi sao còn phát biểu vậy???
ta thấy nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn thì N2 hết,H2 dư,vậy hiệu suất phải tính theo N2,nhiệm vụ của ta là tìm tỉ số(x:a,trong đó a là mol ban đầu của N2,x là mol phản ứng)vậy kết quả là 10%

Nếu thế này thì ko phải! theo phản ứng
[TEX]N_2+3H_2--->2NH_3[/TEX]

theo p/ứ cứ a mok[TEX] N_2[/TEX] cần 3a mol[TEX] H_2[/TEX]
nhưng ở đây số mol [TEX]N_2 [/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] = nhau nên [TEX]N_2[/TEX] dư chứ đâu phải [TEX]H_2[/TEX] dư =.= thế lại tính theo [TEX]H_2[/TEX] ???? mình nghĩ là tính theo tổng số mol =.= ban đầu thấy 10% đúng =.= h thấy ko đúng =.= có j cứ trao đổi tiếp ^^
 
N

nguyenthetu

uh ,đã nhầm,quên mất,èo,sai tệ hại,nguyenthetu thật là ngu mà.bài này cũng sai ,hic.hic.
 
H

hoacucvang_1234

có gì mà phải trách mình ghê thế,các bài viết của bạn hay lắm mà,bài 1 phải ra 30% mới đúng,hình như thế.còn các bài kia bạn oack làm đúng rồi.
 
H

hocmai9876

Một dung dịch chứa x mol KAlO2 tác dụng với dung dịch chứa y mol HCl điều kiện để sau phản ứng thu được lượng kết tủa lớn nhất là?
x>y
B: y<x
C: x=y
D: x<2y
Đán án nào đún, giải thích
 
C

chuthanhtiep

Một dung dịch chứa x mol KAlO2 tác dụng với dung dịch chứa y mol HCl điều kiện để sau phản ứng thu được lượng kết tủa lớn nhất là?
x>y
B: y<x
C: x=y
D: x<2y
Đán án nào đún, giải thích

.............KAlO2 + HCl + H2O --------> Al(OH)3 + KCl
Ban đầu:...x............y
=>để thu được kết tủa max =>x=y
nếu x<y, sau phản ứng trên HCl dư, kết tủa bị HCl hoà tan:
6HCl + 2Al(OH)3--------> 2AlCl3 + 6H2O

Vậy đáp án C: x=y
 
H

hocmai9876

Bài tiếp nhé
Hào tan 104,25g hỗn hợp muối NaCl, NaI vào nước. CHo đủ khí clo đi qua hỗn hợp rồi đun cạn. NUng chất rắn thu đwocj cho đến khí màu tím bay ra. Bã rắn còn lại nặng 58,5 g
tính thành phần khối lượng từng muối
A: 29,5và 70,5
B: 28,06 và 71,94
C: 63 và 35
D 50 và 50
Đùgn quên giải thích nhé
 
C

chuthanhtiep

Bài tiếp nhé
Hào tan 104,25g hỗn hợp muối NaCl, NaI vào nước. CHo đủ khí clo đi qua hỗn hợp rồi đun cạn. NUng chất rắn thu đwocj cho đến khí màu tím bay ra. Bã rắn còn lại nặng 58,5 g
tính thành phần khối lượng từng muối
A: 29,5và 70,5
B: 28,06 và 71,94
C: 63 và 35
D 50 và 50
Đùgn quên giải thích nhé

em đoán mò:
nNaCl=x; nNaI=y =>58,5x+150y=104,25 cái thằng Cl2 không phản ứng NaCl
Cl2+ 2NaI-------->2NaCl + I2
.........y...................y
m rắn=58,5x+58,5y=58,5
=>x=y=0,5
=>đáp án B
 
B

bietthu_taodo493

bạn hocmai9876 làm ơn kiểm tra lại đề đi .Không thể khối luợng 2 muối mà ko =khối lượng hh
 
Top Bottom