H
hoangduong081198
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. oxi hóa không hoàn toàn c2h5oh được hỗn hợp lỏng X. cho từ từ từng mẩu nhỏ Na vào bình đựng 52,8 gam X thu được 8,96 lít H2 và hỗn hợp Y. chưng cất Y thu được khí B và còn lại chất rắn Z. Ngưng tụ B được 21,6 gam. Thêm 0,5 mol NaOH rắn vào Z rồi đun nóng được một chất khí, phần chất rắn còn lại nặng 62,4 gam. Cho B và a gam KClO3 vào bình V=11,2l. Sau khi nung để phản ứng hết KClO3 và đốt cháy hết B (O2 dư) đưa về T= $546^{o}C$, p=14,4atm. biết T ban đầu =$0^{o}C$, p ban đầu = 2,4 atm.
a) tính %V C2H5OH bị oxi hóa
b) a=?
2. hỗn hợp a gồm hai ankan X, Y đốt cháy thu được 19,36g CO2 và 10,8 gam H2O. Cho một ít hỗn hợp A vào bình kín V không đổi, t độ C và p. Thêm xúc tác cho phản ứng đề hidro hóa. Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về t độ C, 1,5p.
a)CTPT biết 2 chất là đồng đẳng kết tiếp
b)Tính hiệu suất phản ứng đề hidro hóa biết sản phẩm chỉ có ra anken, ankan dư, h2.
c) Tách lấy anken trên và hidrat hóa được hỗn hợp ancol B (hiệu suất phản ứng như nhau). Lấy m gam B + Na được 448 ml khí. Oxi hóa m gam B = CuO được hỗn hợp C. Cho C tráng bạc dư được 2,808 gam Ag. tính % số mol trong B.
3. Chia hỗn hợp A ( 2 ancol đơn chức, no hoặc có 1 pi ) thành 3 phần bằng nhau
P1 + Na được 336 ml H2
P2 + CuO (hiệu suất 100%) được hỗn hợp sản phẩm. cho tiếp Ag(NH3)2OH dư thu được 10,8 gam Ag
P3 vào bình V=5 lít, bơm O2 vào. nâng nhiệt độ lên 136,5 độ C, p= 0,8736 atm. đột ancol hết và đưa nhiệt độ về 0 độ C, p= 0,3136 atm (O2 dư)
Xác định CTPT, CTCT ancol
a) tính %V C2H5OH bị oxi hóa
b) a=?
2. hỗn hợp a gồm hai ankan X, Y đốt cháy thu được 19,36g CO2 và 10,8 gam H2O. Cho một ít hỗn hợp A vào bình kín V không đổi, t độ C và p. Thêm xúc tác cho phản ứng đề hidro hóa. Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về t độ C, 1,5p.
a)CTPT biết 2 chất là đồng đẳng kết tiếp
b)Tính hiệu suất phản ứng đề hidro hóa biết sản phẩm chỉ có ra anken, ankan dư, h2.
c) Tách lấy anken trên và hidrat hóa được hỗn hợp ancol B (hiệu suất phản ứng như nhau). Lấy m gam B + Na được 448 ml khí. Oxi hóa m gam B = CuO được hỗn hợp C. Cho C tráng bạc dư được 2,808 gam Ag. tính % số mol trong B.
3. Chia hỗn hợp A ( 2 ancol đơn chức, no hoặc có 1 pi ) thành 3 phần bằng nhau
P1 + Na được 336 ml H2
P2 + CuO (hiệu suất 100%) được hỗn hợp sản phẩm. cho tiếp Ag(NH3)2OH dư thu được 10,8 gam Ag
P3 vào bình V=5 lít, bơm O2 vào. nâng nhiệt độ lên 136,5 độ C, p= 0,8736 atm. đột ancol hết và đưa nhiệt độ về 0 độ C, p= 0,3136 atm (O2 dư)
Xác định CTPT, CTCT ancol
Last edited by a moderator: