Hóa Hay khó

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4 gam NaOH vào 200ml dd NaOH 0,39% (D=1,04g/ml) thu dược dd X
a) Tính C% của dd X
b)Tính pH của dd X coi thể tích thay đổi không đáng kể.
c) Tính thể tích dd Y chứa HCL 0,1M và H2SO4 0,05M cần để trung hòa hết bazo có trong dd X
 
S

sasani

200ml dd NaOH 0,39% (D=1,04g/ml)

=> $m_{NaOH} = ?$
Do đó tìm được khối lượng của chất ta cũng như của dung dịch để tính C%.

b, pH = -lg[H^+]
Từ câu a, tính được nồng độ của OH- áp dụng CT $[H+][OH-] = 10^{-14}$
 
Top Bottom