hoá hay đây

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hòa tan V1 lít SO2 (đkc) vào V2 lít dung dịch Ca(OH)2 0.05M thấy xuất hiện 18 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch
Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa. Giá trị V1 và V2?
A. 7,84 và 5
B. 10.01 và 5
C. 10,08 và 7
D. 7,84 và 7
Câu 2: dung dịch Y chứa 3 ion: Na+, K+, SO42-.Để thu được dung dịch Y không thể hòa tan đồng thời 2 chất nào sau vào nước?
A. NaOH và KHSO4 tỉ lệ mol 1:1
B. Na2SO4 và KHSO4
C. KOH và NaHSO4 tỉ lệ mol 1:1
D. Na2SO4 và K2SO4
cho mình hỏi công thức cấu tạo của p-crezol?
 
P

phanhuongtk

câu 1: hòa tan V1 lít SO2 (đkc) vào V2 lít dung dịch Ca(OH)2 0.05M thấy xuất hiện 18 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch
Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa. Giá trị V1 và V2?
A. 7,84 và 5
B. 10.01 và 5
C. 10,08 và 7
D. 7,84 và 7

Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch
Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa.=>
SO2 tác dụng với Ca(OH)2 tạo 2 muối, bạn cứ viết pt ra tạo 2 muối rồi làm là được:D
 
T

taiphuong2020

Bài tập cực khó!Mọi người giúp mình với!
Hòa tan hết 15,55 gam hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Al và Zn vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 0,4 mol H2 . Mặt khác, nếu oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X trên trong O2 dư, thu được 23,15 gam chất rắn Y. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là.
A. 64,82 B. 36,01 C. 54,02 D. 81,03
 
D

dangthithanhlam

lí thuyết khó quá

bạn có thể giải chi tiết giúp mình không?Còn 2 ý nữa thì sao?
 
C

chontengi

Câu 2: dung dịch Y chứa 3 ion: Na+, K+, SO42-.Để thu được dung dịch Y không thể hòa tan đồng thời 2 chất nào sau vào nước?
A. NaOH và KHSO4 tỉ lệ mol 1:1
B. Na2SO4 và KHSO4
C. KOH và NaHSO4 tỉ lệ mol 1:1
D. Na2SO4 và K2SO4

đáp án A và D tương tự nhau ; còn B và D

khi phân li D tạo ta được 3 ion

còn phân li B , vẫn còn H+

vậy chọn B


cho mình hỏi công thức cấu tạo của p-crezol?

OH và CH3 gắn trên vòng benzen ở vị trí 1,4
 
J

jujioka93

câu 2 đáp án C nhé
ở 2 TH thì chỉ có Fe là thay đổi số oxi hóa thôi
TH1 Fe lên Fe2+
TH2 Fe lên Fe3+
viết theo bảo toàn e cho 2 TH
tính được nO=(23,15-15,55)/16=0,475
nFe=0,475.2-0,4.2=0,15
mFe=8,4 chiếm 54,2%
 
J

jujioka93

câu 2 đáp án C nhé

ở 2 TH thì chỉ có Fe là thay đổi số oxi hóa thôi
TH1 Fe lên Fe2+
TH2 Fe lên Fe3+
viết theo bảo toàn e cho 2 TH
tính được nO=(23,15-15,55)/16=0,475
nFe=0,475.2-0,4.2=0,15
mFe=8,4 chiếm 54,2%
 
J

jujioka93

C1 đầu tiên gọi nSO2 là a khi cho vào Ca(OH)2 thì aCaSO3=0,15 mol

nCa(HSO3)2=(a-0,15)/2
ptpu
Ca(HSO3)2+Ba(OH)2---> CaSO3 + BaSO3 + 2H2O
(a-0,15)/2 (a-0,15)/2 (a-0,15)/2

do m kết tủa=33,7=mCaSO3+mBaSO3 từ đó tính đc a=0,35 mol
Vso2=7,84l
nCa(OH)2=0,15+(0,35-0,15)/2=0,25mol

V2=0,25/0,05=5l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom