hóa hay cuc hay lop 9 de A\C nao rah vo giai phu em vs em k biet lam/CẦN GẤP

P

ptmp27121997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hh M gồm Fe3O4,CuO và Al co khối lượng 5.54 gam, sau khi thực hiện phản ứng nhiệt nhôm xong (H% 100%) thì thu được chất rắn A. Nếu hòa tan A trong đ ãit HCl thì lượng H2 sinh ra tối đa là 1.344 lít. Nếu hòa tan trong đ NaOH(dư) thì sau phản ứng còn 2.96 gam chất rắn. Tìm thành phần % các chất có trong A:(:)(:)(:)(:)o3:eek:3:eek:3[-O<[-O<[-O<^:)^^:)^^:)^:-/:-/:-/:confused::confused::confused:
chúc anh chị may mắn giải giúp em bài này vì bài này chỉ lớp 9 nên chắc rất dể đối với các` anh chị
 
B

bad_boy9x

Bai nay cung hoi kho day ban.To co cach giai nay ban tham khao nhe :)>-:)>-:)>-
co: molH2=0,06
Gia su:A gom co AL2O3,Fe,Cu \RightarrowmolFe=molH2=0,06 \RightarrowmFe=3,36>2,96(vo li) \RightarrowAl du \Rightarrow A gom co:Al(du) ,AL2O3,Fe,Cu

goi so mol:Fe3O4: a(mol)
CuO : b(mol) \Rightarrow232a+80b+27c=5,54 (1)
Al : c(mol)

Fe,Al(du) t/d voi HCl \Rightarrow 3(c-8a/3-2b/3)/2+3a=0,06 (2)

2,96(gam) chat ran la:Cu va Fe \Rightarrow(3a)56+64b=2,96 (3)

Tu(1)(2)va(3)\Rightarrowa=0,01,b=0,02,c=0,06 \Rightarrow%cac chat

Ban xem di co cho nao thac mac thi nhan cho to :D:p:D
 
Top Bottom