Hoá hay!Cơ bản.

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trộn 200 ml dung dịch HCl 0,01 M vàH2SO4 0,02 M với 300 ml dung dịch chứa NaOH 0.02 M và Ba(OH)2 0,015 M thu được dung dịch Y và m g kết tủa.
a) Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch Y
b) Tính pH của dung dịch Y
c0 Hoà tan thêm 1,8 g NaOH rắn vào 500 ml dung dịchY thu đc dung dịch Z. Lấy Vml dung dịch Z cho vào 50 muối nhôm clorua 0,1Mthu đc 0,312 g kết tủa. Tính V
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

1.Trộn 200 ml dung dịch HCl 0,01 M vàH2SO4 0,02 M với 300 ml dung dịch chứa NaOH 0.02 M và Ba(OH)2 0,015 M thu được dung dịch Y và m g kết tủa.
a) Nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch Y
b) Tính pH của dung dịch Y
c0 Hoà tan thêm 1,8 g NaOH rắn vào 500 ml dung dịchY thu đc dung dịch Z. Lấy Vml dung dịch Z cho vào 50 muối nhôm clorua 0,1Mthu đc 0,312 g kết tủa. Tính V
ta có :
PT :[TEX]H^+ + OH^- ------>H_2O[/TEX]
bđ: 0,01-----0,015----------------------mol
PƯ :0,01-----0,001-----------------------mol
sau: 0--------0,005-----------------------mol
PT : [TEX]Ba^{2+}+{SO_4}{2-}------->BaSO_4[/TEX]
bđ: 0,0045--------0,004--------------------------mol
PƯ: 0,004----------0,004--------------0,004----mol
sau: 0,0005--------0--------------------0,004---mol
dd Y gồm :
[TEX] OH^- : 0,005 mol[/TEX]
[TEX]Ba^{2+} : 0,0005 mol[/TEX]
[TEX]Cl^- : 0,002 mol[/TEX]
[TEX]Na^+ : 0,006 mol[/TEX]
rồi tự tính CM nhá
b, [TEX]pH = -log[H+] = 12[/TEX]
[TEX]C_M (OH^-dd Z)=0,1 M[/TEX]
[TEX]n_{Al(OH)_3}sau = 0,004 mol, n_{Al^{3+}}=0,005 mol[/TEX]
TH1 : [TEX]OH^- [/TEX]dư
[TEX]Al^{3+} + 3OH^- ------> Al(OH)_3 [/TEX]
0,005--------0,015-----------0,005-------mol
[TEX]Al(OH)_3 + OH^- ------> {AlO_2}^- + 2H_2O[/TEX]
0,001--------0,001---------------------------------------mol
--> tổng mol [TEX]OH^- [/TEX]= 0,016 mol
-->[TEX]V = \frac{0,016}{0,1}=0,16 [/TEX]lít
TH2 : [TEX]Al^{3+}[/TEX]dư
[TEX] Al^{3+} + 3OH^- ------> Al(OH)_3[/TEX]
--0,004-------0,012------------0,004
--> [TEX]V = 0,12 [/TEX]lít
hem bit có nhầm chỗ nào hem :D
 
Top Bottom